Bệnh suy thận sống được bao lâu? Một câu hỏi đáng để trả lời

Bệnh suy thận là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm – Căn bệnh âm thầm lấy đi cuộc sống của rất nhiều người. Bệnh suy thận sống được bao lâu? Là một trong số những câu hỏi về chứng bệnh này được nhiều người quan tâm. Thực tế mà nói căn bênh suy thận là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra cho cơ thể những biến chứng và thậm chí bệnh có thể gây tử vong.

Bệnh suy thận giai đoạn cuối và sự nguy hiểm
Bệnh suy thận giai đoạn cuối và sự nguy hiểm

Tìm hiểu về bệnh suy thận

Bệnh suy thận là căn bệnh xảy ra khi những chức năng của thận đang bị suy giảm ở mức độ đáng báo động. Nó bao gồm có những khả năng bài tiết độc tố, lượng nước dư thừa trong cơ thể tích tụ trong quá trình cơ thể trao đổi chất. Bệnh cũng khiến cho khả năng thận sản xuất một số loại hormone suy giảm, thậm chí còn mất đi khả năng sản xuất. Trong khi thận đóng một vai trò rất quan trọng với cơ thể, một khi chức năng hoạt động của thận bị giảm sút sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể và nhiều loại bệnh sẽ bùng phát.

Bệnh suy thận cấp tính và suy thận mãn tính

  • Bệnh suy thận cấp tính

Bệnh suy thận cấp tính xảy ra do nguyên nhân cấp tính gây ra, vào thời điểm này các hoạt động cũng như chức năng của thận bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Những triệu chứng mà bệnh nhân thường gặp phải là xuất huyết, lên cơn động kinh, hôn mê. Lúc này thì phương pháp lọc máu hoàn toàn có thể giải quyết được một cách hiệu quả, đồng thời có thể ngăn chặn được biến chứng có thể xảy ra đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Tỷ lệ gây tử vong ở bệnh suy thận cấp tính là rất cao (20 – 40 % người bệnh mắc suy thận cấp). Trong khá nhiều những trường hợp thì bệnh suy thận cấp có thể xuất phát từ một số những nguyên nhân như mô thận bị thiệt hại nặng nề, người bệnh có thể được phục hồi nếu được điều trị đúng cách.

Do đó mọi người cần phải chuẩn bj cho mình một hành trang tốt nhất về kiến thức của bệnh lý này để sớm có thể phát hiện và điều trị kịp thời hiệu quả nhất để tránh hậu quả đáng tiếc.

  • Bệnh suy thận mãn tính

Bệnh suy thận mãn tính thường phát triển trong một thời gian dài và tiến triển một cách liên tục. Căn bệnh thầm nặng này thường không có dấu hiệu ở những giai đoạn đầu, nếu người bệnh không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì căn bệnh sẽ phát triển rất nhanh và có thể dẫn tới tử vong, bên cạnh đó người bệnh còn có nguy cơ nhắc bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân mặc dù đã được điều trị nhưng tình trạng bệnh vẫn phát triển. Thế nên tìm ra nguyên nhân chính gây nên bệnh cần phải được làm rõ và đưa ra phương pháp điều trị đúng cách nhất.

Khi điều trị bệnh suy thận điều đáng chú ý nhất là làm sao phân biệt bệnh mà bệnh nhân đang mắc ở giai đoạn nào. Nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì tỷ lệ tử vong là rất cao. Khi phát hiện ra triệu chứng bệnh người bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị ngay lập tức, đồng thời phải thực hiện các xét nghiệm để chuẩn đoán và tìm ra nguyên nhân của bệnh để đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất, tránh tình trạng để bệnh phát triển thêm.

Người bệnh không được chủ quan mà tự ý điều trị bệnh tại nhà mà không có ý kiến của bác sỹ như thế tình trạng của bệnh sẽ ngày càng nguy hiểm hơn. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu trường hợp bạn sử dụng thuốc không đúng hoặc sai phương pháp điều trị sẽ làm bệnh thêm tồi tệ hơn.

Bệnh suy thận sống được bao lâu?

Một câu hỏi đáng phải suy nghĩ :”Bệnh suy thận sống được bao lâu?” Theo như những nhận định của các bác sỹ thì khả năng có thể sống sót của từng người bệnh là hoàn toàn không giống nhau. Cũng tùy theo từng trường hợp và bản chất của bệnh và cũng phụ thuộc vào chính người bệnh nữa nên rất khó có thể lường trước được bệnh sẽ phát triển với mức độ nào. Một số những yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị cũng như sự phục hồi của người bệnh đó là sức khỏe tổng thể của bệnh nhân, giai đoạn phát triển của bệnh, loại suy thận đang mắc phải và phương pháp điều trị.

Bệnh nhân suy thận sống được bao lâu
Bệnh nhân suy thận sống được bao lâu

Một vài tác nhân có thể ảnh hưởng trực tiếp tới căn bệnh suy thận. Trong qúa trình chuẩn đoán bệnh suy thận sống được bao lâu thì cũng cần phải chú ý tới căn nguyên chính dẫn tới bênh. Những chức năng hoạt động của thận bị suy giảm ảnh hưởng tới rất nhiều yếu tố từ bên ngoài, những loại bệnh tiềm ẩn gây ra bệnh suy thận để làm sao đưa ra một liệu pháp điều trị cũng như khả năng kiểm soát được căn bệnh một cách tốt nhất.

Điểm mặt một số nguyên nhân chính gây ra căn bệnh suy thận:

  • Bệnh nhận mắc chức bệnh tăng huyết áp.
  • Mắc bệnh đái tháo đường.
  • Gặp phải chấn thương ảnh hưởng trực tiếp tới thận.
  • Nhiễm trùng máu, nhiễm chất độc.
  • Bệnh thận di truyền.

Với những thông tin liên quan tới bệnh suy thận và câu trả lời cho câu hỏi bệnh suy thận sống được bao lâu? đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này, hãy tạo cho mình một hành trang tốt nhất về kiến thức của bệnh lý, nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*