Bệnh tiểu đêm ở nam giới – Cách cải thiện tốt nhất chứng bệnh này

Bệnh tiểu đêm ở nam giới là một trong những căn bệnh khá phổ biến. Nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của bạn, nếu tình trang tiểu đêm nhiều lần kéo dài sẽ gây tình trạng thiếu ngủ về đêm, dẫn tới suy nhược cơ thể. Tình trạng này thường là do chức năng của thận bị suy giảm sẽ dẫn tới việc tiểu đêm, tiểu nhiều làn, yếu sinh lý,…

Tiểu đêm nhiều ở nam giới
Tiểu đêm nhiều ở nam giới

Bệnh tiểu đêm ở nam giới có thể gây ra yếu sinh lý

Tiểu đêm ở nam giới khá phổ biến gây ra rất nhiều những hệ lụy có thể nói là nguy hiểm: Phì đại tuyến tiền kiệt, có thể hình thành sỏi bàng quang hay sỏi thận và rất nhiều những bệnh lý khác liên quan tới thận,…

Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam, đăc biệt với độ tuổi từ 30 – 45 là độ tuổi có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đêm rất cao. Theo thống kê có thấy, có tói 18% nam giới ở độ tuổi 40 đang mắc phải căn bệnh tiểu đêm này, và con số này tăng 63% với những người trên 50 tuổi và khoảng 80 – 90% tỷ lệ mắc ở người già trên 80 tuổi.

Trong trường hợp thận bị ảnh hưởng, và bị suy giảm kéo theo tác đông tới cơ quan sinh dục nam, gây rất nhiều những phiền toái và khó khăn trong việc quan hệ vợ chồng.

Nguyên nhân dẫn tới tiểu đêm ở nam giới

Tình trạng tiểu đêm ở nam giưới thường xảy ra ở những người đi tiểu nhiều hơn 2 lần/1 đêm. Những nguyên nhân gây nên tiểu đêm ở nam giới thường là những bệnh lý liên quan đến thận và đường tiết niệu.

  • Thận yếu và chức năng hoạt động của thận suy giảm: Thận không lọc và đào thải được các chất độc và chất cặn bã ra ngoài cơ thể khiến cho thận gặp phải tình trạng quá tải cả ban ngày và ban đêm. Với tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng và làm tổn thương nghiêm trong tới thận.
  • Nguyên nhân do sỏi thận: Sỏi thận gây nên tổn thương cho thận khiến chức năng của thận bị suy giảm, thận bị ứ đọng, nước tiểu không thể thoát hết khiến cho thận làm việc nhiều hơn dẫn tới tình trạng tiểu nhiều về đêm.
  • Do một số những bệnh lý về đường tiết niệu: Trong hệ tiết niệu bao gồm cac cơ quan sau: thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Nếu trong trường hợp xuất hiện tiểu đêm nhiều lần, thì chắc chắn nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh tiểu đêm ở nam giới là do sự ảnh hưởng của các bệnh lý ở hệ tiết niệu. Vì đây là nơi điều phối các hoạt đông của hệ bài tiết nước tiểu.
  • Bệnh tiểu đêm ở nam có thể do các bệnh lý về bàng quang và tiết niệu: Một số những bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo làm cho việc cản trở sự lưu thông của nước tiểu, gây tiểu rắt, tiểu không hết khiến nước tiểu ứ đọng ở bàng quang dẫn tới bệnh tiểu đêm.
  • Do nguyên nhân tác động từ thói quen sinh hoạt: việc sử dụng quá nhiều bia rượu, trà, cà phê,… cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của hệ tiết niệu dẫn tới tiểu đêm.

Cách cải thiện tiểu đêm nhiều lần ở nam

Để cải thiện tốt chứng tiểu đêm và chức năng sinh lý ở nam giới, cũng đồng nghĩa với việc cải thiện được chức năng thận giúp cho thận luôn khỏe mạnh. Thì việc đầu tiên là bạn cần thay đổi được thói quen sống của mình.

  • Các chế độ ăn uống sinh hoạt phải thật hợp lý.
  • Không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ.
  • Nên đi tiểu trước khi đi ngủ. Giúp bạn giảm được việc đi tiểu đêm.
  • Mỗi ngày hãy dành ít nhất cho bản thân 30 phút để rèn luyện thể lực, giúp cải thiện tốt tình trạng sức khỏe.
  • Hạn chế thấp nhất việc sử dụng rượu, bia và các chất kích thích.

Nếu tình trạng tiểu đêm kéo dài, sử dụng các biện pháp cải thiện mà tình trạng bệnh tiểu đêm ở nam giới không thấy giảm xuống thì hãy đến bệnh viện để tìm gặp bác sỹ để có thể chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng của bệnh và tìm ra nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đêm một cách kịp thời nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*