Bệnh U tuyến thượng thận có nguy hiểm không? Một số phương phát điều trị bệnh hiệu quả

Bệnh U tuyến thượng thận là một căn bệnh thường gặp ở một số người trẻ tuổi và đây cũng là một trong những vấn đề đau đầu và đáng lưu tâm. Bệnh u tuyến thượng thận đang khiến rất nhiều người lo lắng. Vậy u tuyến thượng thận có nguy hiểm không? Hãy cùng theo dõi bài viết này để tim được câu trả lời và một số những thông tin có thể giúp ích cho bạn.

Bệnh U tuyến thượng thận có nguy hiểm không?
Bệnh U tuyến thượng thận có nguy hiểm không?

Khi phát hiện cơ thể của mình có những triệu chứng bất thường của cơ thể bạn rất có khả năng lớn mắc căn bệnh u tuyến thượng thận.

 • Tăng huyết áp bất thường, tiểu nhiều về đêm, hay khát nước.
 • Cơ thể chỉ béo lên ở phần khoang bụng song chân tay thì gầy và xuất hiện nhiều tia máu cùng gân tím.
 • Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau phần hông lưng.
 • Có hiện tượng rụng tóc nhiều.
 • Tắc hoặc có ít kinh trong thời kì kinh nguyệt.
 • Chức năng sinh dục giảm,…

U tuyến thượng thận có nguy hiểm không?

Với một cuộc sống hiện đại ngày nay, khiến cho con người phải gánh chịu hậu quả xấu do rất nhiều những tác động từ môi trường bên ngoài gây nên như: Ô nhiễm môi trường sống, thực phẩm không đảm bảo, thực phẩm bẩn, thực phẩm có nhiễm hóa chất chúng ta sử dụng hằng ngày mà khôn biết là những thứ đó đang hủy hoại chính bản thận chúng ta. Nên tỷ lệ cao người mắc bệnh ung thư nói chung và bệnh u tuyến thượng thận nói riêng đang có chiều hướng gia tăng đến mức báo động và đặc biệt lớp trẻ lại là người phải gánh chịu nhiều nhất những thực trạng này.

Sự nguy hiểm của U tuyến thượng thận
Sự nguy hiểm của U tuyến thượng thận
 • Khi mắc bệnh thì người bệnh không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe mà còn về mặt tinh thần cũng bị ảnh hưởng khá nhiều vì lo âu, suy nghĩ tiêu cực về bệnh khiến cho cuộc sống suy giảm rất nhiều.
 • Các triệu chứng của bệnh gây ra cho người bệnh là cơ thể mệt mỏi, người thiếu sức sống, ăn không ngon, ngủ không đều giấc, tình thần mất tập trung, dễ cáu gắt.
 • Tuyến thượng thận của người bệnh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng bởi các khối u.
 • Bệnh có thể làm suy giảm quá trình tiết ra hormone androgen nên người bệnh rất dễ thay đổi tính cách.
 • Bệnh ở nữ giới sẽ khiến cho người bệnh có thể bị vô sinh bởi rối loạn hormone, gây yếu hoặc mất chức năng sinh lý ở nam.

Ngoài những triệu chứng trên thì không những thế u tuyến thượng thận phải còn có thể gây ra những biến chứng không thể lường trước được, nếu không được điều trị kịp thời,đúng cách sẽ có thể lấy đi tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào. Các biến chứng của bệnh cụ thể là:

 • Bệnh sẽ có thể gây ra trầm cảm kéo dài: Tuyến thượng thận là bộ phận có chức năng sản xuất ra hormone hạn chế sự căng thẳng và giảm stress tâm lý con người giúp con người luôn được tỉnh táo. Nhưng một khi bộ phận này bị ảnh hưởng vì một lý do nào đó thì việc sản sinh hormone sẽ gặp phải vấn đề hoặc có thể không còn đủ khả năng đáp ứng được cho cơ thể nữa và người bệnh lúc này sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài.
 • Khi người bệnh mắc phả u tuyến thượng thận sẽ gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng  về huyết áp tăng hạ một cách rất đột ngột và thường kéo dài và lúc này thuốc không có tác dụng sẽ khiến áp lực vào động mạch mái ở mức cao. Hiện tượng này nếu kéo dài sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm: Gây đứt mạch máu não, suy tim, mắt tổn thương, phù phổi.

Các phương pháp điều trị U tuyến thượng thận tốt nhất hiện nay

Với nền y học hiện đại ngày nay, cùng theo đó là cách phương pháp điều trị hiện đại được ra đời. Cơ quan nội tiết tuyến thượng thận nằm ở một trong những vị trị khó nên quá trình điều trị bệnh cũng khá phức tạp.

Điều trị u tuyến thượng thận bằng phẫu thuật

Phẫu thuật được coi là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho những bệnh nhân u lành tính, chưa có hiện tượng di căn sâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể và có thể cắt bỏ được giúp người bệnh có thể trở lại với cuộc sống thường ngày.

Sử dụng phương pháp xạ trị

Phương pháp này dành cho những bệnh nhân bị u tuyến thượng thận di căn thì phương pháp xạ trị này sẽ là giải pháp. Chúng rất nhạy cảm đối với tia xạ nên cần lựa chọn giải pháp cách xạ trị định hướng lập thể để tạo hình và đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Phương pháp điều trị xâm lấn

Phương pháp này hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị u tuyến thượng thận trong trường hợp mà khối u không thể cắt bỏ bằng phẫu thuật, các khối u di căn, tái phát sau khi dược phẫu thuật. Phương pháp điều trị xâm lấn có ưu điểm vượt trôi như vết cắt nhỏ, khả năng phục hồi sau khi điều trị rất nhanh chóng, hiệu quả đem lại cao.

Qua bài viết này thì câu hỏi U tuyến thượng thận có nguy hiểm không?  thì trong bạn ắt hẳn đã có câu trả lời. Với những biến chứng nguy hiểm của bệnh bạn cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Còn nếu trường hợp có những biểu hiện trên thì bạn cần phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kiểm tra để phát hiện và được điều trị một cách kịp thời, tránh gây ra những biến chứng về sau.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*