Bệnh viêm cầu thận có lây không? Top 3 con đường lây bệnh

Bệnh viêm cầu thận là một trong những mặt bệnh chúng tôi muốn nhắc mọi người là rất nguy hiểm. Nhiều người đã gửi câu hỏi về cho Thuốcbổthận.vn là bệnh viêm cầu thận có lây không? Theo một số tài liệu được tìm thấy ở một số những bệnh viện lớn thì cho thấy bệnh viêm cầu thận là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, bệnh thường gây ra ở gia súc nhưng có thể chuyển sang người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ở nội dung dưới đây.

Viêm cầu thận có lây không?
Viêm cầu thận có lây không?

Theo một số tài liêu thì bệnh viêm cầu thận là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, diễn ra ở gia súc là chủ yếu nhưng có thể chuyển sang người.

Theo như các chuyên gia thì chúng ta có thể dễ dàng xác đinh được mục tiêu của vi khuân gây ra bệnh viêm cầu thận. Các nhà khoa học đã chứng minh, vi khuẩn này có tên khoa học là Bacillus anthracis, nó được tồn tại dưới dang phân tử và sống được ở trong có thể đến khoảng 48 năm, đây là một thời gian quá dài.

Bệnh viêm cầu thận có lây không? Top 3 con đường lây bệnh

Các bác sỹ khoa nội tiết khẳng đinh bệnh viêm cầu thận có khả năng lây nhiễm và có thể phát thành dịch nếu không được vệ sinh tốt. Và bệnh viêm cầu thận có thể lây truyền qua những con đường nào, bạn hãy theo dõi để đưa ra phương án phòng tránh nhé.

Bệnh viêm cầu thận có thể lây qua đường hô hấp
Bệnh viêm cầu thận có thể lây qua đường hô hấp

Bệnh viêm cầu thận lây qua da

Nếu cơ thể của bạn khỏe mạnh bình thường, trên da không có những vết trầy xước thì vi khuẩn viêm cầu thận sẽ không thể nào xâm nhập vào cơ thể bạn qua đường này được. Nhưng hay cẩn trọng, nếu cơ thể của bạn chỉ cần có một vết xước nhỏ thì đó cũng có thể là một trong những kẽ hở để vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể của ban. Vì thế, hãy cẩn trọng với chín cơ thể của chúng ta, hãy bảo vệ cơ thể mình bằng những điều nhỏ nhất.

Viêm cầu thận lây qua đường hô hấp

Trong mỗi chúng ta thì đường hô hấp được coi là mốt nguy hiểm lớn nhất. Nơi mà có thể mang theo rất nhiều loại virus gây bệnh vào cơ thể chúng ta, điều này cũng khá dễ hiểu bởi đường hô hấp sẽ dẫn đường cho vi khuẩn đi theo để vào sâu các tuyến bạch huyết tại ngực rồi gặp điều kiện thích hợp ròi sinh sôi và phát triển đủ mạnh để có thể khiến cho người bệnh tử vong khi nhiễm khuẩn viêm cầu thận.

Viêm cầu thận có thể lây qua đường tiêu hóa

Virus gây viêm cầu thận có thể tồn tại và sống trong cơ thể tới tận 48 năm. Ở Việt Nam thói quen ăn đồ sống, tái là một trong những điều kiện rất nguy hiểm rất dễ đưa bệnh vào người. Nhất là đối với thịt lợn khi chế biến thành tiết canh hoặc làm tái và nội tạng động vật thì tỷ lê cao mắc bệnh viêm cầu thận là cực kì cao.

Một số những dấu hiệu của bệnh viêm cầu thận

  • Nước tiểu thay đổi: nước tiểu có màu hồng hoặc xẫm màu.
  • Nước tiểu có nhiều bọt.
  • Huyết áp tăng cao đột ngột.
  • Phù nề ở mặt, chân, tay và bụng.
  • Cơ thể có cảm giác mệt mỏi.
  • Tăng cân mất kiểm soát do ứ dịch.

Các cách phòng tránh bệnh viêm cầu thận ở trẻ em

Cải thiện điều kiện về sinh cho trẻ là việc cần thiết, đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Nếu trường hợp trên cơ thể trẻ bị viêm hoặc có mủ thì tuyệt đối không được không được xem thường, hãy đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được sự thăm khám từ bác sỹ. Trong trường hợp nếu trẻ bị viêm cầu thận sẽ được phát hiện sớm và điều trị nếu không hậu quả sẽ không thể lường trước được.

Nếu thấy trẻ có những biểu hiện khác thường nên để trẻ nghỉ ngơi và đưa tới bệnh viện để điều trị và cách ly tránh lây cho bạn học và những người xung quanh. Trong trường hợp trẻ có dấu hiệu nặng hơn như: bị phù, nước tiểu có màu đâm, huyết áp tăng đột ngột thì phải đưa trẻ tới bệnh viện ngay lập tức tránh những biến chứng nguy hiểm tới trẻ.

Bệnh viêm cầu thận có lây không? Câu trả lời đã có trong bài viết này và những con đường có thể lây nhiễm bệnh viêm cầu thận bạn cần chú ý nhất là đối với trẻ nhỏ. Nếu có những biểu hiện khác thường của bạn và những người trong gia đình hãy sớm đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*