Bị sỏi thận 7mm có thực sự nguy hiểm không? Câu hỏi được nhiều người quan tâm

Sỏi thận thường được nhắc đến rất nhiều. Phần lớn những bệnh nhân mắc sỏi thận chiếm đến 30% bệnh lý liên quan tới đường tiết niệu. Bệnh sỏi thận là một trong những căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị một cách kịp thời vì khi để lâu dài thì kích thước của sỏi sẽ lớn lên và những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vậy với sỏi 7mm có nguy hiểm không? Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm ra câu trả lời.

Bị sỏi thận 7mm có nguy hiểm không?
Bị sỏi thận 7mm có nguy hiểm không?

Tìm hiểu thông tin sỏi thận 7mm là gì?

Sỏi thận là hiện tượng mà những chất cặn bã, những chất khoáng đọng lại trong thận, lâu ngày tích tụ gặp điều kiện tích hợp sẽ kết tinh lại với nhau tạo thành sỏi thận. Những viên sỏi nhỏ có thê sẽ tự động theo dòng nước tiểu để đào thải ra ngoài.

Với những viêm sỏi lớn sẽ tích tụ làm tăng kích thước và dần sẽ gây tắc nghẽn đường tiết niệu. Bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận và cơ thể người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh sẽ gây nên những biến chứng như thận ứ nước, viêm đường tiết niệu, gây suy giảm chức năng thận, nặng có thể dẫn tới suy thận.

Nếu người bệnh đang ở giai đoạn sỏi 4mm, 5mm hay là 6mm thì kích thước của sỏi ơ giai đoạn này vẫn còn nhỏ nên có thể chưa ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh.

Khi sỏi tăng kích thước lên 7mm thì tình trạng sức khỏe của người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu. Những cơn đau lúc đầu thường ở vùng lưng, sau đó những cơn đau có dấu hiệu lan dần xuống vùng hông, và di chuyển xuống cả phía bụng dưới.

Những cơn đau này có thể kéo dài 1 đến 2 giờ đồng hồ và thường không xuất hiện một lúc. Những cơn đau quặn thận gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Không những biểu hiện chỉ là những cơn đau mà nó còn kèm theo những dấu hiệu khác như: đái ra máu, tiểu rắt, đái không hết,…

Bệnh sỏi thận 7mm có nguy hiểm hay không?

Theo các bác sĩ cho biết thì sỏi 7mm không phải là quá lớn. Với kích thước sỏi như vậy thì người bệnh chỉ cần điều trị loại bỏ sỏi khi xuất hiện những cơn đau, hoặc đái ra máu, nhiễm trùng,..Còn những trường hợp không có biểu hiện thì cơ thể điều trị bệnh bằng việc uống nhiều nước, chế độ ăn uống hằng ngày khoa học, không được nhịn tiểu khi có cảm giác muốn đi tiểu, có thể uống những bài thuốc nam đơn giản trị sỏi thận tại nhà thì vẫn có thể bào mòn sỏi dần dần theo cơ chế :” Nước chảy, đá mòn “.  Dần dần sỏi sẽ tự đào thải ra ngoài bằng đường nước tiểu.

Ở giai đoạn sỏi thận 7mm thì thường người bệnh chưa có những biến chứng nào quá nguy hiểm. Nhưng nếu ở giai đoạn này cũng nói lên một điều là người bệnh không quan tâm tới sức khỏe của mình. Sỏi ở giai đoạn này nếu không điều trị dứt điểm thì kích thước của sỏi sẽ tăng một cách nhanh chóng. Những biến chứng có thể kiến cho người bệnh bị suy giảm về sức khỏe một cách rất nhanh chóng. Những viên sỏi có thể gây tắc đưuòng tiểu, nhiễm trùng đường tiết niễu, viêm thận, dẫn tới suy thận cấp. Trường hợp nặng nếu không điều trị sẽ có nguy cơ dẫn tới suy thận mạn tính và vỡ thận.

Sỏi thận 7mm và cách điều trị bạn cần chú ý

Uống nước đều đặn mỗi ngày tốt cho cơ thể
Uống nước đều đặn mỗi ngày tốt cho cơ thể

Sỏi thận 7mm được phát hiện khi bạn đến kiểm tra sức khỏe ở các cơ sở y tế. Bệnh sỏi thận hay bất kì những căn bệnh nào khác nếu được điều trị một cách kịp thời thì tỷ lệ chữa trị thành công đều là tuyệt đối.

Điều trị sỏi thận còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân và sức khỏe của mỗi người là khác nhau. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ ở thời điểm sỏi thận 7mm này. Nếu không điều trị theo hướng chỉ định của bác sĩ sẽ rất dễ có thể gây ra những biến chứng không thể lường trước được.

Ngoài những lưu ý trên người bệnh sỏi thận 6mm nên chú ý tới chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Hạn chế ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều muối, không uống rượu bia và các chất kích thích, không nên sử dụng các loại nước ngọt có ga.

Việc cần thiết luôn phải nhớ là hãy đảm bảo luôn uống đủ từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Nên chia đều lượng nước uống ra cả ngày không nên uống quá nhiều một lúc. Việc uống nước có thể giúp thận được làm việc tốt hơn, giúp bào mòn sỏi để sỏi có thể được tống khứ ra ngoài cơ thể bằng đường nước tiểu.

Như vậy thì với câu hỏi: Sỏi thận 7mm có nguy hiểm không? Thì chúng tôi trả lời bạn một cách ngắn gọn nhất là sỏi thận 7mm có nguy hiểm nhưng bệnh chưa đến mức độ nghiêm trọng. Nên vấn đề quan tâm đến sức khỏe của mình tại thời điểm này thì người bệnh cần phải chú ý.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh !!!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*