Cách chữa sỏi thận bằng chuối hột – Phải nói 1 từ là “CHẤT”

Cách chữa sỏi thận bằng chuối hột không phải là cách chữa mới, nhưng vẫn có rất nhiều người chữa biết hết được công dụng, cũng như sức mạnh của loại quả này.  Hãy dành ra 5 phút của cuộc đời bạn để đọc bài viết này, chúng tôi gọi đó là CHẤT vì công dụng và hiệu quả trị bệnh tuyệt vời của nó.

Công dụng của chuối hột là gì?
Công dụng của chuối hột là gì?

Chuối hột trị sỏi thận cho hiệu quả tốt – Hãy cùng tìm hiểu

Chuối hột có tên khoa học là Musa acuminata. Cây chuối hột được trồng nhiều ở vùng đồng bằng bắc bô và miền núi. Nhưng giờ ở vùng đồng bằng ít thấy vì chất lượng độ ngon của chuối hột thấp nên đã bị phá bỏ. Loại chuối này giờ chỉ còn được tìm thấy chủ yếu ở trên rừng, hoặc số ít gia đình trồng để làm thuốc và ngâm rượu uống.

Chuối hột có thân cao hơn chuối thường, thân dài khoảng 3 – 4m, thận thẳng đứng, những phiến lá mọc dài, cuống lá có sọc đỏ. Khác với hoa chuối bình thường hoa chuối hột mọc thẳng đứng ở phía ngọn cây, các phần bẹ ôm lấy hoa có màu đỏ thẫm. Một cây chuối hột có khoảng 10 nải chuối, có loại lúc quả còn xanh thì có màu xanh, có loại thì màu tím, khi quả chín có màu vàng thẫm.

Nói đến lợi ích của cây chuối hột thì lợi ích chữa bệnh có rất nhiều. Tất cả các bộ phận từ gốc, thân, lá và quả,…Đều có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều các chứng bệnh như: Thống phong, kiết li, ho ra máu, sốt cao, trị cảm nóng, an thai, băng huyết,…Nhưng với bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vấn đề cách chữa sỏi thận bằng chuối hột.

Các cách chữa sỏi thận bằng chuối hột hiệu quả

Nếu canxi bị đào thải quá nhiều bằng đường nước tiểu, bạn có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Canxi khi kết hợp với một số khoáng chất có trong nước tiểu sẽ kết tinh thành sỏi. Việc thiếu Kali trong các bữa ăn hằng ngày của bạn sẽ làm tăng rất nhiều lượng canxi của bạn đào thải ra, khiến cho nguy cơ bạn mắc sỏi thận là rất cao và ngược lại, nếu bạn tăng lượng Kali đều trong các bữa ăn hằng ngày, bạn có thể giảm thiểu lượng canxi thải ra. Hàm lượng Kali trong 1 quả chuối hột chưa 422 miligam Kali. Đó là lý do tại sao chuối hột có thể trị được sỏi thận một các hiệu quả.

Chế đô ăn uống không hợp lý với chế độ hàm lượng canxi và magie thấp sẽ gây sỏi thận rất cao. Magnesium ngăn ngừa canxi kết hợp với oxalat, làm ngăn chặn sự hình thành của các tinh thể tạo thành sỏi. Theo trung tâm y tế của trường Đại học Maryland khuyên người sử dụng nên sử dụng chuối hột dể ngăn ngừa bệnh sỏi thận. Một quả chuối hột chứa trung bình 32 miligram magie có thể cung cấp cho cơ thể của bạn.

Hạt chuối hột chữa sỏi thận
Hạt chuối hột chữa sỏi thận

Tất cả các bộ phận từ cây chuối hột đều có công dụng chữa bệnh. Thế nhưng cách chữa sỏi thận bằng chuối hột  đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta chỉ cần sử dụng quả là được rồi.

Cách 1: Dùng bột chuối hột

Nguyên liệu cần có:

  • Chuối hột đã chín, tách lấy phần hạt bên trong rồi phơi khô.
  • Sau đó đêm sao vàng, hạ thổ. Đem tán nhuyễn thành bột để sử dụng.

Cách dùng:

  • Pha 2 thìa bột của hạt chuối đã tán nhuyễn với một cốc nước sôi.
  • Khuấy đều cho tan sau đó uống sau mỗi bữa ăn.
  • Kiên trì sử dụng thuốc trong khoảng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả nếu là sỏi nhỏ có thể khỏi ngay.

Cách 2: Hạt chuối khô sắc lấy nước uống

Vẫn nguyên liệu là hạt chuối nhưng lần này để nguyên hạt không tán nhuyễn, lấy khoảng 1 nắm hạt sắc với 5 bát nước. Sắc nhỏ lửa và đều lửa đến khi cạn 1/3 lượng nước thì lấy ra để sử dụng. Tận dụng tiếp phần cái còn lại lấy 2 lần nước nữa, uống đều 3 lần trong ngày.

Cách 3: Chữa sỏi thận bằng chuối hột xanh phơi khô sắc nước để uống

Nguyên liệu cần có:

  • Dùng khoảng 10 quả chuối hột xanh rửa sạch, đem thái lát, phơi khô rồi sao vàng hạ thổ.
  • Đem khoảng 50 gram chuối thành phẩm đi sắc với 5 bát nước. Khi nước cạn còn khoảng 13 thì lấy ra uống sau mỗi bữa ăn chính hằng ngày.
  • Sử dụng đều hằng ngày sau 15 ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả.

Cách 4: Ngâm rượu hạt chuối hột

Nguyên liệu cần dùng cho bài thuốc chữa sỏi thận bằng chuối hột này cần: Lấy khoảng 300gram hạt chuối hột đem giã nhỏ, cho vào 1 cái bình đựng vừa đủ với 1 lít rượu, thời gian ngâm càng lâu thì hiệu quả sẽ càng tốt, ít nhất là 10 ngày bạn có thể sử dụng được. Mỗi lần uống 1 chén nhỏ, uống ngày 2 lần trước các bữa ăn chính.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 4 cách chữa sỏi thận bằng chuối hột rất hiệu quả, chúng tôi là nói lến 1 câu “CHẤT“. Rất nhiều bệnh nhân đã áp dụng bài thuốc nay đạt hiệu quả rất tốt. Nếu sỏi của bạn còn nhỏ sử dụng bài thuốc này trong khoảng thời gian ngắn sẽ thấy độ hiệu quả của thuốc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*