Cách chữa sỏi thận bằng quả sung hiệu quả sau 1 tuần điều trị

Trong kho tàng của y học dân gian Việt Nam có vô số những bài thuốc trị sỏi thận rất tốt mà nguyên liệu không ở đâu xa mà chính là những bài thuốc quen thuộc ở xung quanh chúng ta mà đôi khi chúng ta không biết. Chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung là 1 trong những bài thuốc chữa sỏi mà nguyên liệu chính là một thứ nguyên liệu rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

Cách chữa sỏi thận bằng quả sung
Cách chữa sỏi thận bằng quả sung

Vì sao quả sung lại được ưa chuộng trong việc điều trị sỏi thận

Quả sung là một trong những vị thuốc lành tính, ngay cả bà bầu cũng có thể sử dụng được loại quả này. Ngay cả nền y học hiện đại và y học Phương Đông cũng đánh giá rất cao tác dụng cũng như dược tính của trái sung này.

Theo như các nhà nghiên cưu đã chứng minh, trong quả sung có chứa rất nhiệu vitamin như vitamin B1, Vitamin C và một số các nguyên tố về vi lượng như canxi, kali, photpho,glucose, auxin, acid malic, aicd citric và một số loại chất béo tốt cho hệ tim mạch như omega 3, omega 6.

Theo các chuyên gia đánh giá việc tiêu thụ 100 gram quả sung mỗi ngay giúp cho cơ thể chúng ta hấp thụ thêm 3,1 gram khoáng toàn phần, 12,3 gram dẫn xuất không protein, 0,05mg caroten, 0,4mg sắt, 12,6gram đường, 23mg Photpho, 0,4gram chất béo, 49gram canxi, 1gram protein,…

Theo y học cổ truyền thì quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính bình, rất tố cho việc làm sạch các độc tố trong ruột và thận, hỗ trợ rất tốt cho chức năng tiêu hóa. Chính vị những công dụng tuyệt vời của trái sung có thể hỗ trợ điều trị làm tan sỏi thận, sỏi mật một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Các cách chữa sỏi thận bằng quả sung đạt hiệu quả tốt

Trong quá trình điều trị sỏi thận những quả sung thường được chọn là những quả sung không được quá non, thường chọn những quả sung bánh tẻ hoặc những quả sung già vì lúc này trong những quả sung mới có chứa đầy đủ nhất các hoạt chất có lợi nhất. Có rất nhiều cách chữa sỏi thận bằng trái sung được dân gian áp dụng từ xưa đến nay. Nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả tốt nhất sau thời gian điều trị.

Cách cách chữa sỏi thận bằng sung hiệu quả nhất
Cách cách chữa sỏi thận bằng sung hiệu quả nhất
  • Cách 1: Sử dụng sung bánh tẻ

Bạn nên những quả sung không quá non, cũng không nên quá gia. Sau khi đã có nguyên liệu, bạn cần đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái thành từng lát mỏng, rồi đem phơi khô khoảng 3 nắng là được. Rồi đem sao vàng hạ thổ. Bạn lấy khoảng 200gram thuốc thành phẩm đem sắc với 1 lít nước. Đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 là có thể sử dụng được.

  • Cách 2: Sử dụng quả sung già sắc thành thuốc

Cách dùng sung gia tương tự như dùng với quả sung bánh tẻ, có điều khi sử dụng bạn chỉ cần dùng khoảng 100gram thuốc thành phẩm là đủ vì trong sung già lượng hoạt chất có thể điều trị sỏi thận là nhiều hơn cả. Trong thời gian điều trị khoảng 2 tháng bạn có thể cảm nhận được tác dụng của bài thuốc này, bệnh nặng sẽ giảm nhanh chóng, bệnh nhẹ độ hồi phục có thể lên tới 70 – 80 %. Áp dụng bài thuốc thường xuyên sỏi thận trong cơ thể bạn sẽ bị đánh bay.

  • Cách 3: Cách chữa sỏi thận kết hợp sung với thảo dược khác

Đây là một trong những cách chữa sỏi thận bằng quả sung hiệu quả nhất, bởi vì nếu trường hợp với sỏi thận trung bình và lớn sẽ mất khoảng thời gian điều trị lâu hơn rất nhiều khi sử dụng đơn độc. Để tăng độ hiệu quả và rút ngắn được thời gian điều trị bệnh thì hãy biết cách để kết hợp các loại thảo dược tự nhiên để làm sao cho chúng đạt được hiểu quả trị bệnh được tốt nhất.

Kết hợp quả sung với các thảo dược điều trị sỏi thận
Kết hợp quả sung với các thảo dược điều trị sỏi thận

Thành phần của bài thuốc: Gừng tươi sử dụng 5 lát, màng mề gà 10gram, râu ngô tươi 8gram, cam thảo 8gram, thổ phục linh 10gram, bạch truật 12gram, đẳng sâm 20gram, diệp hạ châu 8gram, lá vọng cách 10gram, atiso 10 gram, nhân trần 10gram, nghệ vàng 12gram và quả sung khô 50gram.

Cách bào chế: Đem tất cả những nguyên liệu chúng ta có sắc với khoảng 1,5l nước, đun đến khi còn 500ml thì chắt ra bát để sử dụng uống vào các buổi sáng. Đến trưa cũng vậy đổ nước sau đó sắc và lấy ra 1 bát thuốc để sử dụng, thực hiện tương tự cho 2 lần trên vào bữa tối. Bạn kiêm trì sử dụng thuốc sau 1 khoảng thời gian sẽ thấy hiệu quả đáng bất ngờ.

Trên đây là 3 cách chữa sỏi thận bằng quả sung đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng bài thuốc này. Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì yếu tố quyết định đến việc điều trị sỏi thận là chế độ ăn uống hằng ngày của bạn, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống thanh đạm, và nên tránh xa bia, rượu và các chất kích thích khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*