Tại sao suy tim lại gây khó thở – những điều bạn phải biết về suy tim

Tại sao suy tim lại gây khó thở. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta phải biết suy tim là gì, triệu chứng như nào, nguy cơ ra sao và ảnh hưởng của suy tim đến cuộc sống thường ngày.

Tại sao suy tim lại gây khó thở 

Tại sao suy tim gây khó thở
Tại sao suy tim lại gây khó thở

Tình trạng khó thở khi hoạt động, làm viêc là biểu hiện dễ gặp nhất của những người mắc phải căn bệnh suy tim, nó xảy ra chủ yếu khi tâm thất trái của tim – nơi máu từ tim được bơm ra cho cơ thể bị suy yếu.

Trong khi đó tâm thất phải lại không ngừng đẩy máu vào buồn tim bên trái mà nó bơm ít đi để rồi 1 lượng máu thấm vào phổi do chênh lệch áp suất.

Từ đó xảy ra tình trạng máu và nước thấm vào phế nang gây ứ dịch trong phổi gọi là phù phổi. Nước giữ tại thận cũng là  nguyên nhân gây phù phổi và là đặc trưng của triệu chứng khó thở.

Các bệnh lý di truyền và nhiều yếu tố khác gây ảnh hưởng đến chức năng tâm thất trái có thể là nguyên nhân gây phù phổi.

Làm thế nào để giảm tình trạng khó thở do phù phổi ở người suy tim 

Tại sao suy tim lại gây khó thở 
Tại sao suy tim lại gây khó thở

Để giảm tình trạng suy tim lại gây khó thở thì chắc chắn bạn phải đi đến các bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám bệnh và kê đơn. Theo như kiến thức của chúng tôi, bạn sẽ được chỉ định thuốc lợi tiểu để bài tiết lươngj chất lòng dự thừa trong cơ thể để giảm áp lực lên tim. Nếu tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ mà tình trạng trên vẫn xảy ra thì đi khám lại để các bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp.

Trong chế độ dinh dưỡng và cuộc sống hàng ngày, bạn cũng cần hạn chế đồ ăn có muối, uống đủ nước không uống quá nhiều nước, tập thể dục thường xuyên… để hạn chế được tình trạng khó thở, phù, ứ trệ tuần hoàn.

Bên cạnh các thuốc đang sử dụng, bạn có thể  sử dụng các sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị làm giảm ho, phù, khó thở, mệt mỏi, đau ngực, giảm tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển như thực phẩm chức năng.

Vậy sau bài viết này chắc các bạn đã hiểu được câu hỏi tại sao suy tim lại gây khó thở rồi đúng không. Hãy vì một cuộc sống không bệnh tật nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*