Cây muối chữa bệnh thận như thế nào? Cách sử dụng trong quá trình trị bệnh

Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh suy thận ở nước ta ngày một tăng. Bệnh suy thận cũng là một trong những bệnh rất nguy hiểm, trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân vì nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người bởi thế việc điều trị là môt con đường gian nan mất rất nhiều công sức và thời gian. Nhưng không vì thế mà người bệnh nản lòng vì y học cổ truyền đã tìm ra rất nhiều những bài thuốc nam trị suy thận hiệu quả. Với chủ đề điều trị bệnh thận bằng thuốc nam hãy cùng chúng tôi tìm hiều về cây cỏ muối trong điều trị bệnh thận.

Cây muối chữa bệnh thận hiệu quả
Cây muối chữa bệnh thận hiệu quả

Cây muối được các thầy thuốc biết đến là một bài thuốc nam điều trị suy thận. Vậy cây muối chữa bệnh thận như thế nào hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

Tác dụng của cây muối trong việc điều trị bệnh thận

Cây muối có tên gọi theo y học Phương Đông là Diêm phu mộc. Cây muối là loại cây thận gỗ mọc hoang ở các vùng núi, chúng thường phân bố hầu hết ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta và khu vực phía Nam Trung Bộ.

Cây muối có tính mát, vị mặn. Khi vào kinh phế và thận các thành phàn của cây sẽ có tác dụng chống viêm, giải độc, hoạt huyết tán ứ, lợi tiểu, sinh dịch giúp tăng cường đánh kể chức năng thận.

Tác dụng của cây muối

Tất cả từ lá, thân, rễ điều có thể sử dụng làm thuốc. Bệnh cạnh đó, một bài thuốc khác cũng rất hay nằm trên chính cây muối đó là kén của con sâu làm tổ trên cây muối là một vị thuốc quý có tên gọi là Ngũ bội tử. Trong YHCT công dụng điều trị bệnh thận của cây cỏ muối được đánh giá rất cao.

  • Tác dụng của thân cây và rễ của cây muối có tác dụng tăng cường chức năng thận, điều trị chứng thận hư, suy thận.
  • Tác dụng lợi tiểu, điều trị phù nề, tiểu ra máu,…

Những người có thể sử dụng bài thuốc

Một số những bệnh nhân mắc bệnh có thể sử dụng bài thuốc là ai?

  • Những người có dấu hiệu mắc bệnh thận, bệnh suy thận, bệnh thận hư,..
  • Những bệnh nhận gặp tình trạng phù nề do liên quan tới bệnh thận.
  • Người mắc bệnh tiểu ra máu.

 

Tác hại của bênh suy thận đối với cơ thể
Tác hại của bênh suy thận đối với cơ thể

Sử dụng cây muối chữa bệnh thận

Muối làm một loại cây có thể thu hoạch quạn năm, khi thu hái về người dân sẽ nhặt lá ra riêng, thận của cây muối sẽ được chặt thành những miếng mỏng rồi phơi khô, rễ cây được rửa sạch chặt miếng mỏng phơi riêng. Tác dụng của cây cỏ muối trong chữa trị bệnh thận sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi kết với với một số bài thuốc nam khác.

Bài thuốc gồm 4 vị thuốc chính đó là: Cây muối phơi khô 20gram, cây mực khô 20 gram, cây nổ khô 20gram, thân quýt gai khô 20gram. Sau khi đã có đủ các vị thuốc trên đem đi rủa sạch rồi sắc với khoảng 1,5 lít nước đun thật nhỏ lửa cạn còn khoảng 0,5 lít đem xuống chắt ra bát to để sử dụng, chia ra sử dụng 1 lần uống trong ngày.

Cây muối kết hợp với thảo dược khác để tăng độ hiệu quả
Cây muối kết hợp với thảo dược khác để tăng độ hiệu quả

Đây là bài thuốc có công dụng rất đặc biệt trong điều trị chứng bệnh suy thận, ngay cả người suy thận mạn tính cũng có thể sử dụng được. Với bài thuốc này nhiều người bệnh suy thận đã sử dụng và điều trị đạt hiệu quả rất cao.

Khi sử dụng cây muối chữa bệnh thận cho bệnh nhân suy thận vì chức năng thận suy giảm nên khi sắc thuốc để uống hãy cần phải sắc đặc cho bệnh nhân có thể sử dụng để giảm tải làm việc cho thận. Ngoài việc sử dụng thuốc bệnh nhân nên có một chế độ sinh hoạt thật hợp lý để làm tăng khả năng hiệu quả của thuốc trong thời gian điều trị bệnh.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*