Chạy thận tốn bao nhiêu tiền cho một lần chạy? Chạy thận sống được bao lâu?

Chạy thận tốn bao nhiêu tiền cho một lần chạy và chạy thận sống được bao lâu? Quá trình chạy thận không phải là chạy trong ngày một, ngày hai. Quá trình chạy thận này với nhiều bệnh nhân thì nó đi theo họ đến suốt cuộc đời và chi phí cho cuộc chạy chữa này được rất nhiều người quan tâm.

Chi phí cho một ca chạy thận
Chi phí cho một ca chạy thận

Chạy thận tốn bao nhiêu tiền cho một lần chạy

Thường thì hầu hết các bệnh nhân chạy thận đều mua cho mình bảo hiểm và trong quá trình điều trị thì người bệnh sẽ được trừ từ 80 – 95% chi phí như là lọc máu, thuốc uống, khám xét,…Nhưng còn khoản mà bệnh nhân phải chi trả mới là vấn đề mọi người đang chú ý tới (5 – 20%). Đóng các chi phí không có trong bảo hiểm cho bệnh viện cũng khá tốn kém, ít cũng dao động từ vài triệu nhiều thì cũng hàng chục triệu đồng cho một tháng điều trị.

Chạy thận nhân tạo đắt đỏ tới mức nào?

Theo những gì mà chúng tôi đã tìm hiểu được thì tính riêng một số bệnh viện ở khu vực Tp.Hồ Chí Minh thì tất cả các bệnh nhân chạy thận đều đóng một số tiền gọi là thuê máy chạy thận cho bệnh viện. Theo như phía bệnh viện cho biết thì chi phí mua một máy chạy thận có giá giao động khoảng $16.000 đến $17.000 nên các bệnh viện thường khôn có đủ chi phí để mua nguyên một chiếc máy, mà học thường kí hợp đồng với nhà sản xuất để có thể thuê lại máy để có thể phục vụ cho quá trình điều trị. Mỗi một lần lọc thận người bệnh phải bỏ ra từ $5 đến $8 đô khoảng 110.000 VNĐ đến 175.000VNĐ. Một cái giá cũng không hề rẻ với rất nhiều bệnh nhân.

Với một mức giá thuê máy như thế, nhưng thông thường các bệnh viện sẽ có thêm những khoản phụ phí ở mỗi bệnh viện là khác nhau nên giá điều trị thường cao với so với giá niêm yết.

Chi phí cho chạy thận thường không có định

Thông thường thì khi bệnh nhân được chỉ định lọc máu thì các bệnh viện sẽ phải sử dụng đến rất nhiều các loại vật tư để phục vụ quá trình điều trị nhưng thường là giống nhau, những ở mỗi bệnh viện còn do nhiều yếu tố như trang thiết bị, nơi điều trị và chất lượng phục vụ cho điều trị ở mỗi bệnh viện thì số tiền cũng sẽ khác nhau. Nên thường thì không có một cái gọi là giá chính xác ở đây.

Giá cho một lần chạy thận thường không cố định
Giá cho một lần chạy thận thường không cố định

Ngoài những vật tư hao tốn, còn kể đến tiền điện, tiền nước cho mỗi lần sử dụng cho một cuộc chạy thận của các bẹnh viện cũng đều đưa ra những con số khác nhau. Cụ thể thì tại bệnh viện Chợ Rẫy là 30.000 VNĐ tiền điện và nước trên một bệnh nhân trong khi đó thì theo giá nhà nước quy định cho một lần chạy thận là 14.1300VNĐ. Riêng những bệnh viện Bình Thạnh, Phú Nhuân, Vũ Anh lại tuyệt đối không thu thêm tiền điện, nước của bệnh nhân.

Còn về mặt hóa chất trong việc sử dụng cho quá trình chạy thì cũng khác nhau. Nên chính vì những cách tính, cách thu cách sử dụng vật tư tiêu hao khác nhau mà làm cho chi phí của mỗi ca chạy thận cũng khác nhau.

Để bạn có thể hình dụng được rõ hơn thì 1 ca chạy thận nhân tạo ở bệnh viện 175 là 530.575VNĐ, ở bệnh viện Chợ Rẫy là 950.000VNĐ một cái giá rất cao đối với chạy thận với công nghệ HDF online và 750.000 – 790.000VNĐ đối với bệnh nhân sử dụng công nghệ thường.

Chạy thận sống được bao lâu

Những người chạy thận sống được bao lâu. Theo như sự nghiên cứu tại Mỹ thì những bệnh nhân sử dụng công nghệ chạy thận thường thì thời gian sống của mỗi người sẽ khác nhau, và còn phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Trường hợp suy thận giai đoạn cuối, lúc này bệnh nhân cần phải tiến hành quá trình lọc máu đến suốt cuộc đời, nếu được ghép thận thành công thì sẽ không phải thực hiện lọc máu nữa.
  • Tùy theo thể trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà thời gian sống cũng khác nhau, nó phụ thuộc vào thể lực, và tình trạng của bệnh đang ở giai đoạn nào, chế độ dinh dưỡng,và sự chăm sóc có được tốt không.
  • Nếu trung bình với mỗi bệnh nhân được thực hiện lọc máu định kỳ từ sẽ kéo dài sự sống được khoảng 5 – 10 năm. Cũng có rất nhiều trường hợp thời gian sống kéo dài 20 – 30 năm.

Để giúp cho bệnh tình của người bệnh có thể tiến triển theo hướng tích cực hơn và giảm được số lần chạy thận thì bệnh nhân cần phải đặc biệt tuân thủ những chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học, chăm chỉ vận động cơ thể ở mức độ vừa phải, dành cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi, tạo cho mình một thái độ sống lạc quan trong cuộc sống và có thể tìm một số loại thảo dược tự nhiên để điều trị. Chạy thận tốn bao nhiêu tiền cho một lần chạy và chạy thận sống được bao lâu? đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình điều trị này.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*