Chỉ số suy thận độ 2 và chế độ ăn cho người bệnh cần chú ý

Bạn hiểu gì về những chỉ số suy thận độ 2? Chỉ số suy thận độ 2 phản ánh mức độ nguy hiểm của bệnh mà bạn phải đối mặt. Với bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về những chỉ số trong suy thận độ 2 một cách rõ ràng nhất. Cùng theo đó sẽ là chế độ ăn uống của người bệnh cần phải quan tâm nhất.

Chỉ số suy thận độ 2 nói lên điều gì?
Chỉ số suy thận độ 2 nói lên điều gì?

Chỉ số suy thận độ 2 – Bạn biết gì về những chỉ số này?

Suy thận độ 2 là giai đoạn được biến chuyển từ suy thận độ 1. Lúc này chức năng hoạt động của thận, cũng như độ lọc máu đã giảm 40 – 45% so với người bình thường.

Chỉ số Creatinine ở nức từ 130 – 300 µmol/l. Khi ở giai đoạn này, các triệu chứng của bệnh sẽ được rõ ràng hơn so với giai đoạn 1. Nhưng việc phát hiện ra bệnh cũng là một việc hết sức khó khăn. Người bệnh phải đi khám và làm các thủ tục xét nghiệm thì mới có thể phát hiện được bệnh.

Nếu trong trường hợp phát hiện ra bệnh mình đang ở giai đoạn 2 . Việc cần làm lúc này là việc kiểm soát tốt có thể giữ cho bệnh suy thận độ 2 ở mức độ an toàn, thậm chí là có thể giảm được chỉ số Creatinine.

Chế độ ăn uống tốt nhất cho người bệnh suy thận độ 2

Ở giai đoạn này người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị suy thận bằng phương pháp bảo tồn. Việc sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt phải hợp lý. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở giai đoạn suy thận độ 2 này có thể thành công đến 90%. Nên bạn cần phải thật chú ý tới sức khỏe và quá trình điều trị ở thời điểm này. Vậy chỉ số suy thận độ 2 nói lên điều gì? Chắc đến đây bạn đã hiểu được phần nào đó.

Những loại thực phẩm nên kiêng

Người bệnh suy thận độ 2 nên hạn chế sử dụng:

  • Hạn chế việc sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm như: thịt bò, thịt trâu, thịt dê,… là các loại thịt đỏ. Nội tạng động vật tuyệt đối nên hạn chế.
  • Hạn chế ăn các loại trái cây như: Chuối, quýt, dưa hấu, trái bơ, dứa…Những loại hoa quả chưa nhiều Kali.
  • Hạn chế sử dụng các loại rau như: rau muống, rau dền, rau ngót.
  • Hạn chế ăn khoai tây, giá đỗ, nấm, gừng.
  • Tuyệt đối không nên ăn các loại mắm như: Mắm tôm, mắm cá,.. Các loại đồ muối chua như dưa cà, dưa cải bẹ,…

Cần chú ý khi chế biến thức ăn không nên cho muối và mì chính tránh để thận phải làm việc quá sức. Nên chỉ sử dụng một ít nước mắm. Nếu xuất hiện hiện tượng phù nề nên phải ăn nhạt hoàn toàn.

Người bệnh suy thận độ 2 nên ăn

Những thực phẩm tốt cho người bệnh suy thận độ 2
Những thực phẩm tốt cho người bệnh suy thận độ 2

Những loại thực phẩm người bệnh suy thận độ 2 nên ăn:

  • Những loại thực phẩm bổ sung chất như thịt nạc, cá, tôm, sữa.
  • Các loại hoa quả như xoài, mãng cầu, nhãn, đu đủ, vải,…
  • Những loại thực phẩm có chứa ít đạm như miến dong, bột sắn, khoai lang,…
  • Các loại rau như bí, bầu, dưa chuột, rau cải, mướp.

Người bệnh cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe để có thể theo dõi tốt nhất những chuyển biến của bệnh từ những dấu hiệu nhỏ nhất. Việc điều trị suy thận độ 2 rất quan trọng. Ngoài việc sử dụng thuốc người bệnh cần phải kết hợp chặt chẽ với chế độ ăn uống và sinh hoạt. Hãy trị dứt điểm căn bệnh này từ những hành động nhỏ nhất của bạn. Luôn giữ vững tinh thần điều trị bệnh của mình. Việc điều trị bệnh của bạn sẽ không còn xa với nếu bạn biết cách.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số suy thận độ 2 và chế độ ăn uống giúp cho người bệnh có một kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh !!!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*