Chữa suy thận bằng khí công vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Suy thận – Căn bệnh âm thầm cướp đi cuộc sống của rất nhiều người, căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp và nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh, cũng như ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống tinh thần. Hiện nay điều trị suy thận thì có rất nhiều cách, một trong số những cách đó là chữa suy thận bằng khí công đạt hiệu quả vô cùng tốt. Nghe đến cách điều trị này bạn thấy có vẻ rất lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Khí công điều trị sỏi thận
Khí công điều trị sỏi thận

Thận dưới cách nhìn của khí công

Thận là một trong những cơ quan nội tạng quan trong trong cơ thể mỗi chúng ta. Các chức năng của thận rất đặc biệt, nó có thể giúp cơ thể lọc máu và bài tiết nước tiểu. Các chức năng thận một khi bị suy giảm thì khả năng lọc máu cũng như việc lọc và bài tiết nước tiểu cũng bị giảm sút nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, nếu tình trạng bệnh nặng có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu trong trường hợp không được điều trị kịp thời.

Thận dưới góc nhìn khí công
Thận dưới góc nhìn khí công

Với y học hiện đại, ngày này có rất nhiều những phương pháp điều trị suy thận cả về Đông Y, Tây Y và YHCT. Theo y học hiện đại họ áp dụng các biện pháp điều trị tận gốc bệnh từ bên trong, còn việc điều trị khí công thì lại khác. Phương pháp chữa suy thận bằng khí công  có thể sử dụng để điều hòa thận, tăng cường những chức năng thận với những động tác đơn giản, nhẹ nhàng được đánh giá là hiệu quả và bạn có thể áp dụng tại nhà.

Cách chữa suy thận bằng khí công

Hiện tượng tăng Creatinin trong máu tăng, ure máu tăng, Acid uric và albumin cũng tăng là nguyên nhân do thận hư nên khả năng lọc máu thường là thấp hoặc không còn khả năng lọc, nguồn gốc là do thận khí suy, do cách ăn uống sai cách. Thiếu máu thuộc Tinh do ăn uống không đủ sắt nên tủy bị suy do thiếu máu.

Cách chữa suy thận theo Tinh – Khí – Thần

Cũng như khi huyết hư làm cho hết lực, han làm cho hết hàn, niệt thì lại làm cho hết nhiệt, ăn uống sai cách càn phải điều chỉnh ngày để phù hợp với người bệnh. Bổ sung tinh huyết, khí lực sẽ phục hồi chức năng tình thần của lục phủ ngũ tạng.

Chữa bệnh bằng khí công có hiệu quả không?
Chữa bệnh bằng khí công có hiệu quả không?

Bạn cần nên đo huyết áp cả 2 bên tay để có thể biết chính xác. Chức năng của tỳ ( lá lách) do kết quả khi đo được ở tay bên trái, chức năng của gan là tay bên phải. Và đem ra so sánh kết quả với tiêu chuẩn huyết áp theo các tuổi khác nhau của khí công như sau:

 • 95 – 100/60 – 65mmHg, mạch đập 60 là áp huyết ở đổ tuổi 6 – 12 tuổi (Tuổi thiếu nhi).
 • Áp huyết độ tuổi 13 – 17 tuổi ( tuổi thiếu niên) 100 – 110/60 – 65 mmHg, mạch đập 65.
 • Áp huyết độ tuổi 18 – 40 tuổi (tuổi thanh niên) 110 – 120/65 -70mmHg, mạch đập 65 – 70.
 • Áp huyết độ tuổi 41 – 59 tuổi (tuổi trung niên) 120 – 130/70 – 80mmHg, mạch đập 70 – 75.
 • Áp huyết độ tuổi 60 tuổi trở nên (tuổi lão niên) 130 – 140/ 80 – 90mmHg, mạch đập 70 – 80.

Nếu trong trường hợp bạn so sánh bên trái thấp hơn bên phải là do bữa ăn hằng ngày của bạn ăn không đúng cách, không đủ chất sắt, dù có ăn uống những chất bỏ máu nhưng các chức năng của tỳ hư nên không thể hấp thụ được đẻ chuyển hóa thành máu thì cũng không tốt.

Còn nếu ngược lại bên phải thấp hơn bên trái so với thông số kia thì do các chức năng gan bị ảnh hưởng bởi thận dương hư, làm ảnh hưởng tới chức năng gan không lọc được chất độc, gây ra hiện tượng ngứa da.

Phương pháp chữa suy thận bằng khí công: Tinh

 • Dùng các vị thuốc giúp bổ máu như: Đương quy, hay sử dụng Vitamin B12 cũng là một chất bổ máu cực tốt giúp cơ thể sản sinh máu được tốt hơn để máu có thể đủ để đi nuôi cơ thể và các tế bào thần kinh, giúp cân bằng huyết áp. Với trường hợp này, người bệnh tuyệt đối không nên ăn đồ chua và các loại đồ ăn có tính hàn vì khi sử dụng những thực phẩm này sẽ làm giảm lượng hồng cầu trong máu và điều đó là không có lợi cho cơ thể.
 • Phục hồi chức năng Tỳ – Vị: Sử dụng các vị thuốc dân gian làm ấm thận.
 • Khi tủy sống không sản sinh thêm tế bào, cần thận trong việc có thể dẫn tới bệnh ung thư máu. Làm thế nào để bổ tủy? Để bổ tủy người bệnh nên bổ sung khoảng 100gram tủy xương/1 tuần. Có thể sử dụng thêm thận heo, đậu đem để giúp bổ sung khi huyết và phục hồi chức năng thận.

Phương pháp điều trị bằng khí công: Khí

 • Nếu bạn gặp tình trang huyết áp giảm thấp, một số những bài tập về gối, ngực như hít đất mỗi ngày nên tập 200 – 300 động tác cho 3 ngày tập giúp quá trình lưu thông máu trong cơ thể được tốt hơn, giúp điều hòa hô hấp, tăng huyết áp.
 • Huyết áp tằn thấp hơn so với tiêu chuẩn ở một bên thì bạn bấm vào huyệt Ế Phong sau tai sẽ kích thích được chức năng của thận, lưu thông khí huyết và huyết áp được phục hồi.
 • Nếu trường hợp cả 2 bên đều cao hoặc đều thấp thì bạn cần tập các bài tập liên quan đến khí huyết, kích thích chức năng khí hóa của ngũ tạng. Bạn nên tập vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối sau những bữa ăn.

Chữa suy thận bằng khí công: Thần

Đây là phương pháp giúp cho tinh thần sảng khoái, dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn. Vậy bạn hãy nên tập trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Với bài tập ngồi thiền đối với những người huyết áp cao nên tập thở với đan điền tinh, còn đối với những người huyết áp thấp thì sẽ tập thở với đan điền thần, còn đối với thận yếu huyết áp không được ổn định nên chú ý đến các huyệt mệnh môn.

Bài tập khí công tốt cho thận

Có rất nhiều những dạng bài tập đơn giản để chữa suy thận bằng khí công. Và một trong những số đó là phải kể đến bài tập giúp tăng cường cho cột sống, giúp kết nối tâm thận, bài tập về thông chu thiên và bài tấp về mệnh môn thận.

Các bài tập khí công tốt cho thận
Các bài tập khí công tốt cho thận

Tập thở ở mệnh môn

Hai tay chồng lên nhau, tay trái nữ để dưới rốn 5cm, bàn tay phải chồng lên trên, giúp tăng thận dương làm sáng mắt . Bài tập này hơi thở tự nhiên, ý đặt ở mệnh môn theo dõi khí chuyển động mà không có dẫn khí từ đâu đến cả. Với bài tập này sẽ rất tốt cho thận của bạn.

Cách tập thở Đan Điền

Công dụng của bài tập này giúp mạnh thận âm, nuôi dưỡng thận, tăng thận thủy,…Còn để tăng thận dương thì phải đặt cả 2 tay tại đan điền thần.

Có 3 bài tập tạo ra 3 công dụng khác nhau:

 • Dùng ý dẫn hơi thở hỏa khí ở Đan điền Thần sang Mệnh Môn có công dụng làm tăng thận dương.
 • Dùng ý dẫn hơi thở chuyển thủy khí ở Đan Điền Tinh sang Mệnh Môn có công dụng làm mạnh thận âm, nuôi dưỡng thận, tăng thận thủy.
 • Dùng hơi dẫn thở từ Đan Điền xuống Đan Điền Tinh, từ Đan Điền Tinh sang Mệnh Môn có công dụng chuyển tinh hóa khí , tay Dương tại Đan Điền Thần và khí hóa Thần, tay Âm đặt tại Đan Điền Tinh.

Trong các bài tập theo như chúng tôi tìm hiểu thì những bài tập hướng tới việc kết nối tâm thận được rất nhiều người chọn làm bài tập chính. Vì bài tập này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần ngồi thiền trong một không gian yên tĩnh, và sau đó tập thở hơi dan điền (đan điền là huyệt ở dưới phần bụng dưới) đê cho tâm thận được nghỉ ngơi.

Bệnh nhận thực hiện động tác hít sâu để giúp cho việc vận động khí dưới huyệt đan điền sau đó thở ra để đẩy luồng khí sang huyệt mệnh môn. Mỗi bài tập nên thực hiện 20 nhịp là đủ.

Với 3 phương pháp chữa suy thận bằng khí công y đạo theo 3 thể là TINH – KHÍ – THẦN và một số bài tập khí công khác đều có những công dụng giúp dưỡng thận, giảm đau, tịnh thận làm cho cơ thể được sảng khoái và có thể ngủ ngon, ăn cũng được tốt hơn. Chúc bạn áp dụng thành công và sớm khỏi bệnh !!!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*