Có phải suy thận gây tăng huyết áp hay không? Có thể bạn chưa biết

Nhiều người cho rằng bệnh huyết áp cao mới là nguyên nhân dẫn tới suy thận, còn mặt khác thì cho rằng suy thận gây tăng huyết áp. Hầu hết mọi người thường nhầm lẫn không biết đâu mới ra nguyên nhân gây nên thực trạng này. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn hãy cùng Thuốcbổthận.vn theo dõi thông tin dưới đây.

Bệnh suy thận gây tăng huyết áp ở người bệnh
Bệnh suy thận gây tăng huyết áp ở người bệnh

Nguyên nhân dẫn tới suy thận gây tăng huyết áp

Theo một số nghiên cứu cho thấy, suy thận gây tăng huyết áp, nhưng ngược lại bệnh huyết áp cao cũng là một trong những nguyên nhân hàng đâu dẫn tới việc tổn thương thận. Vì thế, nếu bạn đang mắc bênh suy thận hãy cẩn thận đề phòng biến chứng bệnh huyết áp cao có thể xảy ra.

Biến chứng của suy thận gây tăng huyết áp được giải thích như sau: Một khi thận bị anh hưởng bởi bất kì một tổn thương nào thì chức năng thận sẽ bị suy giảm khiến cho chỉ số huyết áp sẽ bị tác động ít nhiều. Những chứng bệnh liên quan tới thận như bệnh thận mạn, thận yếu và nặng nhất là trường hợp suy thận đều gây ra chứng bệnh tăng huyết áp nguy hiểm. Do vậy khi điều trị suy thận cần phải chú ý đến vấn đề liên quan đến chỉ số huyết áp.

Với câu hỏi được đặt ra là: Tại sao bệnh suy thận gây tăng huyết áp? Trên thực tế thì thận có chức năng là điều hòa huyết áp của cơ thể luôn ở mức ổn đinh. Do đó nếu thận gặp vấn đề thì khả năng điều hòa huyết áp cũng như kiểm soát huyết áp cũng sẽ bị ảnh hưởng khiếm cho huyết áp tăng cao.

Nói đến mối quan hệ giữa hai chứng bệnh này đó là nếu thận gặp vấn đề sẽ gây đến bệnh tăng huyết áp, song nếu huyết áp tăng cao sẽ dẫn tới bệnh suy thận. Có thể nói chung quy lại thì cả 2 mặt bệnh này là biến chứng của nhau. Chính vì lý do đó bệnh nhân mắc bệnh cần phải chú ý đến tình trạng bệnh, cũng như chỉ số huyết áp của mình để có thể đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Làm thế nào để ngăn ngừa suy thận gây nên tăng huyết áp

Làm thể nào dẻ ngăn ngừa suy thận gây tăng huyết áp. Dưới đây là một số cách người bệnh nên thực hiện:

Hãy dành 30' mỗi ngày tập thể dục để phòng tránh suy thận
Hãy dành 30′ mỗi ngày tập thể dục để phòng tránh suy thận
  • Người bệnh nên duy trì tốt chế độ dinh dưỡng và thói quen sống một cách khoa học nhất.
  • Nên tránh dùng những thực phẩm như: muối, chất béo, các loại thực phẩm chứa Cholesterol là những thực phẩm không tốt cho bệnh nhân suy thận và khiến tăng huyết áp.
  • Bạn nên có gắng ăn nhiều những thực phẩm như rau xanh, nước loại rau củ, trái cây tươi.
  • Ngoài ra bạn nên chú ý tới huyết áp, nên đo huyết áp thường xuyên và ghi chép lại để so sánh sự thay đổi.

Bài viết này đã cung cấp tới bạn những kiếm thức cơ bản nhất về nguyên nhân suy thận gây tăng huyết áp và một số cách phòng ngừa hiểu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà ngay trong quá trình điều trị suy thận. Người bệnh cần tìm hiểu thêm thông tin về căn bệnh của mình để có thể bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của mình một cách tốt nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*