Đau bụng bên phải ngang rốn có phải là triệu chứng của sỏi thận không

Những cơn đau bụng bên phải ngang rốn xuất hiện với tần xuất liên tục, thường xuyên hoặc bất chợt trong vài giây khiến bệnh nhân bị khó thở, tức ngực. 

Đau bụng bên phải ngang rốn là 1 tình trạng mà hầu hết ai ai cũng đã từng mắc phải và đa phần là mọi người thường chủ quan bỏ qua vì có suy nghĩ rằng đây là những biểu hiện hết sức bình thường, nằm nghỉ một lát là khỏi. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp thì đau bụng bên phải ngang rốn là biểu hiện của những căn bệnh rất nguy hiểm.

Đau bụng bên phải ngang rốn
Đau bụng bên phải ngang rốn

Giải đáp thắc mắc đau bụng bên phải ngang rốn là triệu chứng của những bệnh gì

Cơn đau quặn thận bên phải

Những biểu hiện này thường xuất hiện khi bạn có những cơn đau bụng dữ dội, có xu hướng lan xuống dưới thận. Cơn đau này có thể sinh ra từ những quá trình vận động như tập thể dục thể thao, lao động quá sức.

Sỏi thận

Triệu chứng đau bụng bên phải ngang rốn cũng có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi thận. Sỏi có thể hình thành những viên sỏi ở trong thận. Khi hình thành sẽ có nhiều kích thước lớn bé khác nhau. Những viên sỏi nhỏ có khả năng chui qua thông qua hệ bài tiết. Tuy vậy, nếu là sỏi to thì sẽ gây ra hiện tượng đau bụng bên phải ngang rốn, có thể gây ra những tai biến nguy hiểm, làm những chức năng của thận bị suy giảm và nguy hiểm hơn là suy thận.

Bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng gây ra những cơn đau bụng bên phải ngang rốn
Viêm đại tràng gây ra những cơn đau bụng bên phải ngang rốn

Bệnh viêm đại tràng thường có biểu hiện là đau bụng bên phải ngang rốn. Nó cũng có thể là biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa nhất là khi ăn phải những thức ăn lạ. Ngoài ra cũng có những căn bệnh khác cũng có thể là biểu hiện của đau bụng như viêm tụy, tắc ruột hay những bệnh ngoài đường tiêu hóa.

Viêm bàng quang

Triệu chứng phổ biến của viêm bàng quang là đau dữ dội ở bụng ngang rốn nhưng không đặc trưng, nhất là không nóng rát những lúc đi tiểu. Một vài triệu chứng khác như muốn đi tiểu và khi đi lại xuất hiện những cơn đau bụng bên phải ngang rốn gay gắt hoặc nước tiểu đục màu vàng có mùi hôi..

Viêm ruột thừa

Biểu hiện đau bụng bên phải ngang rốn cũng có thể báo hiệu căn bệnh như viêm ruột thừa. Khi viêm ruột thừa sẽ dẫn dến tình trạng nhiễm trùng, gây sưng tấy, dẫn đến tình trạng nghẽn ruột.

Đây không phải là căn bệnh thường gặp nhưng nó gây ra rất nhiều tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Một số trường hợp không chữa trị kịp thời đã gây nên những biến chứng nguy hiểm như tắc ruột, viêm ruột.

Bạn làm gì khi có những cơn đau bụng bên phải ngang rốn

Điều trị cơn đau bụng bên phải ngang rốn như nào
Điều trị cơn đau bụng bên phải ngang rốn như nào

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì tuyệt nhiên không được sử dụng bất kì loại thuốc nào vì có thể gây ra những ảnh hưởng đến sự thăm khám của các bác sĩ và làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Ví dụ như nó là biểu hiện của những bệnh như đau ruột thừa, viêm bàng quang thì bạn phải đi khám và bắt buộc được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để chữa trị tận gốc.

Tình trạng đau bụng bên phải ngang rốn nếu xảy ra theo từng đợt và dễ bị tái phát lại vì cũng có thể là triệu chứng của bệnh đại tràng. Bệnh nhân cần phải đi soi chụp để tìm ra nguyên nhân gây đau bụng và có những liệu trình chữa trị kịp thời.

Đối với phụ nữ, nếu có triệu chứng đau bụng bên phải ngang rốn thì cần cảnh giác tới căn bệnh u nang buồn trứng hay chửa ngoài dạ con. Những người mắc bệnh lần đầu cũng có thể là các bệnh như ống tiết niệu, dạ dày hay gan mật cần chữa trị hoàn toàn và phải đi khám ở các cơ sở y tế. Tuyệt đối không được tự mua thuốc chữa trị vì trường hợp xấu nhất còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Với bài viết đau bụng bên phải ngang rốn thì chúng tối hi vọng đã phần nào giúp mọi người đã được giải đáp những thắc mắc và hiểu rõ hơn về bệnh. Khi phát hiện ra những dấu hiệu đau bụng thì hãy đi khám để các bác sĩ chữa trị kịp thời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*