Đau nhói sau lưng bên trái và những biện pháp khắc phục

Đau nhói sau lưng bên trái là tình trạng bạn đang gặp, xảy ra hàng đêm, sau khi ngủ dậy hoặc trong lúc di chuyển.

Trong số mỗi người chúng ta đã từng đau lưng và những người gặp phải triệu chứng đau nhói sau lưng bên trái không phải là ít. Dù vậy, khả năng gây tử vong rất thấp nhưng tình trạng này được đánh giá là triệu chứng rất nguy hiểm vì nó có những biến chứng dẫn tới những căn bệnh nặng như suy thận, suy tim. Bệnh thường gặp ở người già, thanh niên hay phụ nữ.

Đau nhói sau lưng bên trái là bệnh gì
Đau nhói sau lưng bên trái là bệnh gì

Đau nhói sau lưng bên trái là triệu chứng của những bệnh gì

Theo nhìn nhận của các bác sĩ chuyên khoa thì đa phần các bệnh nhân có triệu chứng đau nhói sau lưng bên trái đều có nguyên nhân tổn thương, cột sống bị lão hóa và do thận.

Do thoát vị đĩa đệm

Khoảng 60% những bệnh nhân bị đau nhói sau lưng bên trái được các bác sĩ chuẩn đoán là do chứng thoát vị đĩa đệm. Những trường hợp có khả năng mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm cao nhất là những người cao tuổi, người bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên, người làm việc tay chân, lao động nặng hay những người làm việc trong văn phòng.

Thoát vị đĩa đệm được định nghĩa là địa đệm bị lệch ra khỏi vị trí cấu tạo nguyên sơ so với các loại đĩa đệm khác chèn ép vào các dây thần kinh gây nên cơn đau nhói sau lưng bên trái hay vùng cột sống xung quanh. Cơn đau nhẹ hay nặng, thời gian đau hay không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng thoát vị địa đệm mà bệnh nhân đang gặp phải.

Do các bệnh liên quan đến thận

Thận ứ nước gây đau nhói sau lưng bên trái
Thận ứ nước gây đau nhói sau lưng bên trái

Những căn bệnh như thận trái hư, thận ứ nước bên trái, sỏi niệu quản trái là những tổn thương vùng thận trái hay gặp nhất. Không tí người bệnh có biểu hiện đau nhói sau lưng bên trái là do chịu những ảnh hưởng, tác động từ những căn bệnh liên quan đến thận.

Bình thường sẽ rất khó phát hiện ra bệnh bằng những dấu hiệu thông thường của cơ thể mà bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để xét nghiệm, tìm ra những dấu hiệu đau thận của mình.

Do trượt đốt sống

Tình trạng trượt đốt sống cũng giống như thoát vị đĩa đệm. Nếu như người bệnh có tình trạng thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu thì ở trượt đốt sống là do đường cong sinh lý bị trượt đốt sống.

Nguyên nhân gây ra tình trạng trượt đốt sống là do lúc khỏe người bệnh bê vác nặng nhiều, lao động và có tư thế làm việc không đúng hoặc do dấu hiệu tuổi già..

Bệnh nhân đau nhói sau lưng bên trái nên làm gì

Hạn chế vác đồ nặng để không bị đau nhói sau lưng bên trái
Không vác đồ nặng

Trước khi bạn nghĩ tới những việc như chữa trị chữa trị cơn đau nhói sau lưng bên trái thì bệnh nhân cần phải tuyệt đối tuân thủ cho mình một lối sống làn mạnh, khoa học và giữ gìn cơ thể bằng cách :

  • Hạn chế việc khiêng vác, bê gánh nhưng vật nặng trong một khoảng thời gian dài.
  • Không được làm việc quá sức, sử dụng những tư thế lao động lặp lại nhiều lần.
  • Ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Hãy tăng cường và bổ sung thêm các Vitamin và chất khoáng cần thiết, ăn ngủ đúng giờ và đặc biệt là khi ngủ không nên nằm 1 tư thế quá lâu.
  • Không chạy nhảy nhiều, hoạt động mạnh. Không chơi những môn thể dục thể thao đòi hỏi nhiều sức vận động.
  • Nếu đau quá thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để chữa trị cơn đau nhói sau lưng bên trái nhưng không nên lạm dụng.
  • Nếu là biến chứng của các bệnh liên quan đến thận thì hãy sử dụng những loại thuốc chữa bệnh thận hoặc đi thăm khám ở các bệnh viện.

Mặc dù tình trạng đau nhói sau lưng bên trái không gây ảnh hưởng đến mạng sống người bệnh nhưng nếu mắc phải thì sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Việc chữa trị dứt điểm không hề đơn giản, nếu để lâu, chữa trị không dứt điểm thì sẽ khiến cho bệnh nhân mất khả năng vận động.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*