Đau thận trái là triệu chứng của một số căn bệnh nguy hiểm

Những cơn đau thận thường xuất hiện ở vùng dưới lưng khiến cho bạn rất khó chịu. Đau thận có thể do nhiều bệnh gây nên như sỏi thận hay suy thận. 

Đau thận trái là một bệnh có thể do rất nhiều lí do và nó cũng là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Hãy đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị một cách tốt nhất, bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp chút kiến thức về một số bệnh có thể mắc khi bạn có những cơn đau thận trái.

Đau thận trái

Triệu chứng đau thận trái thường đi kèm với những biểu hiện sau

Cơn đau thận trái rất dễ nhầm lẫn với những loại bệnh như đau dạ dày hay đau lưng. Vì thế để nhận biết thêm những triệu chứng kèm theo nó là rất quan trọng. Sau đây là những biểu hiện đi kèm  :

 • Bạn có cảm giác muốn nôn.
 • Ăn không ngon miệng.
 • Bị sốt.
 • Đau lan xuống vùng háng.
 • Chân tay bị phù.

Đau thận trái có thể là nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh gì

Đau thận trái do sỏi thận

Đau thận trái

Khi bạn bị sỏi thận thì sẽ xuất hiện những cơn đau diễn ra theo từng cơn, đau quặn lại, rất dữ dội khiến bệnh nhân khó có thể chịu nổi. Tuy vậy, cũng có một số tình huống do sỏi to quá không thể bị bài tiết ra, chỉ nằm im, khiến cho bệnh nhân khó có thể chịu đựng được.

Những dấu hiệu đi kèm với đau thận trái nhận biết bạn bị do sỏi thận :

 • Tiểu liên tục, nước tiểu sủi nhiều bọt, lượng nước tiểu không ổn định.
 • Phù chân tay do tích nước.
 • Sỏi thận gây nhiễm trùng nên xuất hiện tình trạng sốt.
 • Cơ thể mệt mỏi kể cả khi không hoạt động.
 • Khô da và ngứa.
 • Khó thở, buồn nôn.

Nếu bạn bị đau thận trái mà đi tiểu ra máu thì chắc chắn là bị sỏi thận. Do sự cọ xát của sỏi khi đọng lại ở ống tiết niệu nên máu xuất hiện trong nước tiểu.

Bạn cần phải thực hiện sự kiểm tra ở các cơ sở y tế để biết chính xác về kích thước cũng như vị trí viên sỏi để chọn ra những cách thức chữa trị thích hợp.

Đau thận trái do các bệnh về cột sống

Đau thận trái

Đau thận trái cũng có thể là biểu hiện của những căn bệnh về xương khớp như cột sống bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm.

Trong trường hợp bệnh nhân bị đau về xương với những dấu hiệu như có những cơn đau buốt, đau lưng kèm theo đau thận trái, có người đau cả 2 thay vì 1 bên.

Cơn đau thường đến bất ngờ khi bạn vừa bưng bê đồ nặng với 1 tư thế quá lâu, đặc biệt là khi ngồi xuống. Cách làm giảm cơn đau thận trái là nằm xuống nghỉ ngơi

Viêm bể thận

Những cơn đau thận trái gây ra đau ở vùng bụng, lưng hay cạnh sườn có thể do nhiễm trùng ống tiết niệu hay viêm bể thận gây ra. Nguyên do gây ra tình trạng này do vi khuẩn. Sự viêm nhiễm do vi khuẩn này khiến cho thận bị sưng to và xuất hiện ra những cơn đau thận trái. Những biểu hiện đi kèm thường gặp là

Cách thức chữa trị : Muốn phát hiện được chính xác viêm bể thận thì bạn cần phải làm xét nghiệm máu và nước tiểu ở các cơ sở y tế. Tùy thuộc vào mức độ nhiễm bệnh mà các bác sĩ sẽ kê đơn hay chỉ định những cách thức điều trị phù hợp nhất. Nếu nặng thì có thể sẽ phải làm phẫu thuật để chữa trị tận gốc.

Tuy vậy, nếu như xuất hiện những triệu chứng của bệnh đau thận trái thì tốt nhất là các bạn hãy nên đến các bệnh viện chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị một cách chính xác và hiệu quả nhất căn bệnh của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*