Đau vùng lưng sau phổi ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh

Đau vùng lưng sau phổi ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Nhiều người nghĩ đau vùng phổi là do phổi bị tổn thương nhưng thực tế nó phụ thuộc vào nguyên nhân chính xác của nó. Vậy đau lưng sau phổi có thể dẫn đến những biến chứng và cơ chế gì, có nguy hiểm không, chúng ta hãy tìm hiểu bài viết sau nhé :

Một số nguyên nhân dẫn đến đau vùng lưng sau phổi

Đau vùng lưng sau phổi
Đau lưng có nguy hiểm không

Cũng giống như những hiện tượng đau lưng khác, đau vùng lưng sau phổi cũng có những nguyên nhân chung sau:

  • Có thể do bạn làm việc và lao động sinh hoạt không đúng tư thế. Và đặc biệt tư thế ngủ của bạn cũng được coi là một nguyên nhân. Việc bạn nằm tư thế nghiêng người quá lâu khiến phổi bị bè nén xốc khiến phần lưng sau phổi bị nặng dẫn tới đau ê ẩm vào hôm sau.
  • Do bạn bị tai nạn hay những pha ngã va đập gây nên đau vùng lưng sau phổi.
  • Cũng có thể là do bạn bê vác đồ vật quá sức của mình.
  • Thoát vị đĩa đệm hay cột sống bị tổn thương cũng là 1 nguyên nhân gây nên.

Đau vùng lưng sau phổi có nguy hiểm không

Đau vùng lưng phổi có thể là triệu chứng báo hiệu bạn đang mắc phải những căn bệnh dưới đây :

Viêm màng phổi

Lồng ngực là lưng chúng ta có cảm giác đau nhẹ hoặc khó chịu khi phổi bị viêm. Mỗi nhịp thở thì cơn đau sẽ kéo đến nếu màng phổi bị kích thích. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân.

Tràn khí màng phổi

Đau vùng lưng sau phổi
Biểu hiện của bệnh tràn khí màng phổi

Các phế nang sẽ vỡ dột ngột khiến khí thoát ra, kích thích các thụ thể đau ở màng phổ khi màng phổi bị tràn khí. Lúc này cơn đau vùng lưng sau phổi kéo đến rất bất ngờ, dữ dội, đột ngột như sét đánh, dao đâm.

Lúc này bệnh nhân sẽ cảm nhận thêm nhiều biểu hiện đu kèm như hạ đường huyết, rung thanh giam, suy hô hấp cấp, xẹp phổi….Nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ để lại những di chứng vô cùng nghiêm trọng.

Thuyên tắc phổi

Người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau vùng lưng sau phổi rất dữ dội khi khối huyết tĩnh mạch sâu vỡ ra di chuyển lên phổi. Một số dấu hiệu có thể nhận biết đó là da xanh nhợt hoặc đỏ, đầu chi ấm, lưng đau…

Bệnh không hề đơn giản, có thể gây sốc, tim ngừng đập, bất tỉnh thậm chí chết nếu không được chữa trị kịp thời.

Ung thư phổi

Đau vùng lưng sau phổi bị dẫn đến do ung thư phổi thường được biểu hiện bằng những cơn đau ở lưng trên. Điều quan trọng khiến người mắc bệnh ung thư phổi khó phát hiện ra bệnh của mình là nó có những nguyên nhân dẫn đến giống với những trường hợp đau lưng khác.

Ở những người mắc bệnh ung thư phổi, ngoài hiện tượng đau lưng thì nó còn có những hiện tượng, triệu chứng cụ thể khác.

Đau vùng lưng sau phổi
Đau vùng lưng sau phổi

Những triệu chứng ban đầu không quá rõ ràng, và chúng không thường đến cùng một lúc. Nhưng càng về sau, bệnh ung thư phổi chuyển biến phức tạp sẽ khiến những cơn đau, cơn ho máu có cường độ dày đặc.

Cách chữa trị bệnh đau vùng lưng sau phổi

  • Nếu bạn chỉ có hiện tượng đau lưng đơn thuần không đi kèm những biểu hiện kể trên của bệnh ung thư phổi thì việc chữa đau lưng khá đơn giản. Thay đổi thói quen, tư thế sinh hoạt đúng đi kèm với những biện pháp chữa trị Đông y.
  • Còn nếu như bạn bị ung thư phổi và đã sử dụng đến những biện pháp trị liệu vật lí nhưng không có kết quả, thì bạn phải chuyển hướng sang những phương pháp khác. Bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Đau vùng lưng sau phổi tưởng chừng như đây là một tình trạng khá bình thường nhưng đau lưng, nhưng đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy nên nếu bạn có tình trạng trên thì hãy đi khám bệnh để có thể biết tình trạng của mình để có thể được chữa trị phù hợp nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*