Điều trị cơn đau quặn thận tại nhà cần chú ý những vấn đề gì

Đau quặn thận là biển hiện dễ nhận biết nhất khi chúng ta măc căn bệnh sỏi thận. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, và chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Sỏi thận là căn bệnh rất hay gặp ở Việt Nam cũng như thế giới, nó thường gặp ở những người trung tuổi với rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Người bệnh luôn muốn kiếm giải pháp điều trị cơn đau quặn thận ngay lập tức.

điều trị cơn đau quặn thận
Hình ảnh cơn đau quặn thận

Các cơn đau quặn thận thường diễn ra như thế nào.

Cơn đau quặn thận hay biểu hiện ở vùng sườn lưng và lan dần xuống phía dưới, đau xuống đùi, bộ phận sinh dục.

Khi người bệnh cảm thấy đau dữ dội, đau bất cứ tư thế nào, co thắt từ bên trong, rồi những trường hợp nặng hơn còn có cảm giác buồn nôn. Các cơn đau quặn thận thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 30-60 phút hay nhiều giờ.

  • Điều trị cơn đau quặn thận khi người bệnh cảm thấy ớn lạnh, sốt hoặc có thể kèm theo tình trạng đi tiểu ra máu.
  • Người bệnh có cảm giác đau âm ỉ khi sỏi nằm trong bể thận và kích thước lớn.
  • Sỏi thận khi xuất hiện trong đường tiết niệu hoặc thận dễ kích thích, co bóp khiến đường tiết niệu bị tắc. Và điều đó sẽ làm nước tiểu bị ứ đọng, vùng bể thận bị tăng cao áp lực gây nên các cơn đau này

Cách điều trị cơn đau quặn thận đơn giản mà hiệu quả

Điều trị cơn đau quặn thận

Người bệnh luôn trong trạng thái mỏi mệt, kiệt sức, không thể làm được các công việc gì khi mà bị đau quặn thận. Vì thế để chữa trị cơn đau quặn thận, hãy áp dụng một số biện pháp sau :

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Trước hết cân bằng được chế độ dinh dưỡng sẽ giúp điều trị cơn đau quặn thận được nhẹ hơn và để ý một số thứ :

  • Nếu nạp quá nhiều lượng canxi sẽ dẫn đến nguy cơ hình thành sỏi thận.
  • Ăn nhiều các loại hoa quả tươi ngon như cam, táo, dứa, lê, đào..
  • Ăn nhiều chất xơ như các loại ngũ cốc, rau xanh và thực phẩm họ đậu.
  • Trong quá trình điều trị cơn đau quặn thận thì người bệnh cần uống nhiều nước, tiêu chuẩn là 2,5 lít một ngày để giảm thiểu nguy cơ hình thành sỏi và đồng thời đẩy những viên sỏi nhỏ ra ngoài.
  • Kiêng một số loại như hoa quả khô, thịt bò, rượu bia, thuốc lá, ma túy, hạn chế ăn mặn bởi chất muối rất dễ kết tủa hình thành nên sỏi thận.

Dùng thuốc

  • Điều trị cơn đau quặn thận dưới sự chỉ định của bác sĩ có thể dung thuốc chống viêm làm giảm phù nề, giảm đau, chống co thắt do trong quá trình điều trị giải phóng được sự tắc nghẽn ở đường tiết niệu.
  • Dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng. Người bệnh muốn giảm đau có thể dung thuốc giảm đau tiêm tĩnh mạch nhưng có chức năng chống viêm bởi sỏi thận gây ra.

Với những chia sẻ trên thì hy vọng có thể giúp bạn điều trị cơn đau quặn thận cấp tốc tại nhà hiệu quả để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*