SỐT KÈM ĐAU ĐẦU – Nếu có biểu hiện này thì đến bệnh viện ngay

Sốt kèm đau đầu là một loại tổ hợp bệnh lý mà nhiều người thường gặp, bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và làm chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm đi.

sốt kèm đau đầu là những biểu hiện thông thường nên nhiều người có vẻ chủ quan, không theo dõi và điều trị nên có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Sốt kèm đau đầu
Sốt kèm đau đầu

Nguyên nhân và triệu chứng của sốt kèm đau đầu

Nếu như bạn thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như sốt đau đầu tức ngực thì có thể nó đến từ một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Cảm lạnh: Khi bị cảm lạnh ngoài các hiện tượng nhức đầu, mệt mỏi thì bạn thường có thêm triệu chứng sốt kèm đau đầu. Đây là tình trạng bệnh khá đơn giản, bạn chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ, nếu cần thiết thì sử dụng thêm thuốc cảm cúm giúp giảm triệu chứng. Bạn chỉ cần chú ý để không để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây nên những biến chứng khác.

Sốt kèm đau đầu

  • Nếu như bạn liên tục có các biểu hiện khó thở, đau tức ngực thì rất có thể bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan tới đường hô hấp, bệnh có thể là do rối loạn hô hấp hay bị nhiễm trùng đường hô hấp dẫn tới xuất hiện các triệu chứng khó thở hen suyễn, phù phổi.
  • Một nguyên nhân dẫn tới triệu chứng sốt kèm đau đầu tức ngực có thể là tâm trạng của đang bị hoảng loạn. Tình trạng shock, rối loạn tinh thần, cơ thể mệt mỏi chính là nguyên nhân sinh ra các triệu chứng như: sốt, đổ mồ hôi, buồn nôn và có thể tức ngực khó thở, kèm theo hiện tượng nhức đầu và hoa mắt, chóng mặt.
  • Ngoài ra, các triệu chứng sốt kèm đau đầu, tức ngực có thể do bạn bị hẹp đường hô hấp, tổn thương nhu mô phổi hoặc bị thiếu máu, rối loạn mỡ máu, có thể đôi khi là do yếu tố tâm lý bị căng thẳng dẫn tới.

Biến chứng và giải pháp

Một số phương pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh đơn giản mà bạn có thể tham khảo là:

  • Nếu như bạn đang bị sốt kèm đau đầu nhẹ và cảm cúm, bạn chỉ cần dùng các thuốc cảm cúm thông thường và tăng cường chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là được.
  • Một số người bị nhiễm khuẩn thứ phát, thường có thể gây viêm phổi hoặc viêm phế quản… Đối với những trường hợp này thì cần đi khám và điều trị theo đơn của bác sỹ.

Sốt kèm đau đầu

  • Nếu như những triệu chứng như sốt kèm đau đầu tức ngực xuất phát từ nguyên nhân do bạn đang mắc các căn bệnh như đau nửa đầu, đau đầu căng cơ, thiếu máu lên não hay rối loạn tuần hoàn não thì bạn phải kiểm soát kịp thời các tình trạng này sớm.
  • Bạn nên tiến hành luyện tập thể dục để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, nên  có chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho cơ thể.
  • Tránh thức khuya, không nên gây căng thẳng áp lực lên cơ thể, tốt nhất hãy để cơ thể luôn thoải mái vui vẻ.
  • Tránh xa các thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe như: rượu, bia, thuốc lá, trà đặc và caffe.

Sốt kèm đau đầu là một loại bệnh bình thường nếu được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời. Vì thế hãy duy trì lối sống lành mạnh để không bị mắc phải căn bệnh đó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*