Lá bầu trị sỏi thận hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Thực trạng hiện nay trên thế giới có đến trên 22 triệu ca mắc bệnh sỏi thận. Vấn đề này nói lên một điều rằng bệnh sỏi thận ngày càng phát triển mạnh và không nên xem thường. Bệnh sỏi thận hay tái phát và có thể gây ra những cơn đau quặn thận, đau lưng, cảm giác tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu không hết,.. Bệnh thường gặp ở những người nam giới có độ tuổi ngoài 30 là chủ yếu. Vậy chữa căn bệnh sỏi thận này ngoài việc sử dụng thuốc tây thì vẫn có nhiều người chọn những phương án an toàn là sử dụng các bài thuốc dân gian. Hôm nay Thuốcbổthận.vn sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp dân gian được nhiều người sử dụng là lá bầu trị sỏi thận. Nghe có vẻ như bạn chưa tin tưởng lắm với bài thuốc này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lá bầu trị sỏi thận có hiệu quả không?
Lá bầu trị sỏi thận có hiệu quả không?

Công dụng của lá bầu trị sỏi thận – Bạn có biết

Ở Việt Nam theo thông kế có tới khoảng 30% người mắc bệnh sỏi thận chiếm tỷ lệ cao các bệnh lý về đường tiết niệu. Có đến khoảng 60% người đã từng mắc bệnh sỏi thận tái phát lần 2.

Sỏi thận nếu không được chữa trị kịp thời thì việc để lại biến chứng là rất dễ có thể xảy ra. Hiện nay việc điều trị bệnh sỏi thận có rất nhiều những phương pháp. Trong đó, điều trị bằng bài thuốc thiên nhiên là một trong những phương pháp rất an toàn cho người bệnh.

Bầu là một trong những loại cây có thể dùng để lấy quả hoặc những ngọn lá non để làm các món ăn, các món canh hằng ngày trong mỗi gia đình việt. Theo y học cổ truyền thì bầu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có tính bình, vị ngọt, giúp thông tiểu, mát gan, là một trong những bài thuốc trị sỏi thận rất hiệu quả.

Lá bầu có tác dụng lợi tiểu nên người mắc bệnh sỏi thận uống lá bầu sẽ làm cho người bệnh lợi tiểu, đi tiểu nhiều và sỏi sẽ tan dần.

Lá bầu trị sỏi thận và cách dùng

Sử dụng một nắm lá bầu không được quá già hay quá non, đem đi rửa cho thật sạch, sau đó bỏ vào ấm sắc cùng với nước. Đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút sau đó tắt bếp, láy nước đó sử dụng để uống hằng ngày.

Lượng nước để sắc cùng lá bầu không quy định, lá bầu cũng không nên quá nhiều hoặc quá ít cho một lần sử dụng. Nước sắc uống hết trong ngày không nên sử dụng nước đã để quá đêm.

Tính hiệu quả của việc sử dụng lá bầu trị sỏi thận

Bài thuốc này cũng có thể tùy theo cơ địa của từng người nên tính hiệu quả trong việc điều trị cũng sẽ không giống nhau. Quá trình điều trị còn có nhiều những yếu tố khác ảnh hưởng như môi trường, việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày,…

Theo như các chuyên gia đánh giá việc dùng lá bầu trị sỏi thận mang lại tính hiệu quả rất cao cho người bệnh, giúp người bệnh lợi tiểu, đánh tan sỏi, giúp nhanh chóng đẩy sỏi ra ngoài theo đường nước tiểu.

Lá bầu trị sỏi thận là một trong những bài thuốc dân gian trị sỏi thận tuyệt vời tại nhà mà không phải ai cũng biết tới. Bạn có thể tham khảo bài thuốc này cho quá trình điều trị bệnh của mình. Lưu ý bài thuốc chỉ áp dụng cho những người bệnh có sỏi kích thước nhỏ.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*