Mệt mỏi chán ăn mất ngủ có phải là triệu chứng của bệnh suy thận

Mệt mỏi chán ăn mất ngủ là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý xảy ra ở nhiều lứa tuổi do cuộc sống bận rộn với nhiều áp lực, muộn phiền.

Từ đó cơ thể chịu nhiều tổn hại, căng thằng. Nếu tiếp diễn lâu dài, những biểu hiện này có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm như suy thận….

Mệt mỏi chán ăn mất ngủ

Nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi chán ăn mất ngủ.

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thèm ăn và thèm ngủ của bạn là do mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng chế độ sinh hoạt không lành mạnh, rối loạn tâm thần.

Ở những người lớn tuổi thì tình trạng này càng diễn ra trầm trọng kéo dài. Nhưng khi được khám và điều trị bằng tây y hay đông y thì cũng không có kết quả.

Vì không tìm đúng nguyên nhân chính gây ra mất ngủ nên chỉ dùng thuốc an thần. Rồi về lâu về dài sẽ lạm dụng thuốc nên ngủ không như người bình thường, phải có thuốc mới ngủ được.

Mệt mỏi chán ăn mất ngủ là biểu hiện của bệnh gì.

Mệt mòi chán ăn mất ngủ

Suy thận 

Biểu hiện thì người suy thận cảm thấy mệt mỏi, hay chán ăn, mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, hiện tượng trước mặt thấy có “ruồi bay”.

Trường hợp nặng, người bệnh suy thận lơ mơ, vật vã, mê sảng. Khi tình trạng rất nặng, người bệnh suy thận bị lâm vào hôn mê, co giật do phù não, bị co đồng tử, lơ mơ, phản ứng với ánh sáng kém.

Stress 

Khi tinh thần không ổn định, căng thẳng kéo dài sẽ dẫn đến suy nhược, khi đó người bệnh rơi vào tình trạnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc kéo theo sự mệt mỏi, không muốn ăn.

Biểu hiện này kéo dài làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn Vì thế nên áp dụng các bài thuốc dân gian giúp giấc ngủ cải thiện và sẽ đánh tan chứng mệt mỏi.

Phương pháp giúp giải quyết tình trạng mệt mỏi chán ăn mất ngủ

Mệt mòi chán ăn mất ngủ
Phương pháp đá muối ngâm chân

Chứng mệt mỏi chán ăn mất ngủ ở người suy thận hay stress nếu để diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, người bệnh thiếu năng lượng rồi thần kinh suy nhược. Chính vì thế những bệnh nhân suy thận hay stress có thể trạng kém. Vì thế hãy dùng thuốc theo đơn của bác sĩ và kết hợp thêm các biện pháp như :

  • Chế độ ăn : Phải tuân thủ chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ít muối mặc dù mất cảm giác thèm ăn.
  • Tập luyện : Chăm chỉ tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái.
  • Chườm gan bằng đá massage và ngâm chân bằng đá muối. Đây là một phương pháp không dùng thuốc nhưng giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề chán ăn mất ngủ, từ đó đem lại cho người bệnh một giấc ngủ sâu hơn và những bữa ăn ngon hơn.

Sau bài viết này thì chúng ta có thể thấy chứng mệt mỏi chán ăn mất ngủ có thể dẫn đến suy thận, một căn bệnh rất nguy hiểm. Vì thế để không bị mắc căn bệnh này thì chúng ta hãy chăm sóc cơ thể mình tốt hơn nữa nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*