Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền? Những việc cần làm sau khi mổ sỏi thận

Mổ sỏi thận được chỉ định trong trường hợp nhất định. Sỏi kích thước quá lớn bệnh đã xảy ra biến chứng sẽ được chỉnh định mổ. Nhưng tuy nhiên, thì sỏi to bao nhiêu thì mới phải mổ? và mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền thì bạn đã biết chưa? Những câu hỏi này của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết.

Sỏi thận to bao nhiêu thì mổ?
Sỏi thận to bao nhiêu thì mổ?

Trường hợp nào mới phải mổ sỏi thận?

Mổ sỏi thận là phương pháp điều trị cuối cùng để lấy sỏi ra ngoài cơ thể. Khi người bệnh đã áp dùng hầu hết các phương pháp điều trị mà không đạt hiệu quả, hoặc do một số những trường hợp phát hiện sỏi đã quá to. Xuất hiện biến chứng cụ thể như: thận ứ nước, thận nhiễm mủ, suy thận,…thì phải áp dụng mổ sỏi thận ngay để khống chế mọi diễn biến xấu có thể xảy ra cho người bệnh.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Có lẽ đây là một vấn đề được rất nhiều các người bện quan tâm nhất là những bệnh nhân đang có ý định mổ sỏi thận. Thật khó có thể đưa ra một con số cụ thể, mỗi một phương pháp mổ đều có những giá tiền khác nhau và còn phụ thuộc vào chi phí của từng bệnh viên nữa.

Chi phí mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền
Chi phí mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Dưới đây là những phương pháp đang được áp dụng và chi phí mổ sỏi thận:

 • Tán sỏi ngoài cơ thể: Sử dụng máy tán sỏi bằng nguồn năng lượng tia laser hoặc sóng xung kích làm phá tan bề mặt của sỏi, đập vụn sỏi và đào thải sỏi qua đường nước tiểu. Phương pháp này hầu như không hề gây đâu đớn cho bệnh nhân. Chi phí từ 2 – 4 triệu đồng.
 • Tán sỏi nội soi ngược dòng: Tán sỏi ngược dòng là dùng ống soi niệu quản đi từ niệu đao, đi lên phía bàng quang và lên niệu quản tiếp cận trực tiếp với viên sỏi. Sau đó dùng năng lượng laser hoặc khí nén phá hủy sỏi rồi bơm rửa lấy sỏi ra bên ngoài. Chi phí cho 1 ca tán sỏi ngược dòng là 8 – 10 triệu đồng.
 • Lấy sỏi thận qua da: Dể được được ốn nội soi có đường kính 10mm – 15mm qua da thì phải tạo ra một đường hầm vào thận và tiếp cân sỏi từ bên trong cơ thẻ. Sau đó sử dụng nguồn laser hoặc khí nén phá vỡ sỏi và lấy sỏi ra ngoài. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho sỏi bể thận, sỏi có kích thước lơn, sỏi san hô, sỏi cứng. Chi phi cho 1 ca phẫu thuật từ 10 – 12 triệu VNĐ.
 • Phẫu thuật nội soi để lấy sỏi: Dùng một ống nội soi đưa vào đường tiết niệu, tán nỏ sỏi hoặc gắp sỏi ra ngoài cơ thể. Phương pháp này cũng hiện đại, ít gây ra sự đau đớn cho bệnh nhân, không bị vết rạch nào trên cơ thể. Phương pháp này được chỉ đinh cho vị chí sỏi ở vùng bể thận, sỏi 1/3 trên niệu quản, những viên sỏi có kích thước lớn, mật độ chắc. Chi phí từ 5 – 7 triệu VNĐ.
 • Phẫu thuật mổ mở: Hiện nay thì phương pháp này được chỉ định ít hơn vì gặp nhiều tai biến, thời gian hồi phục của bệnh nhân lâu. Trương hợp nyaf thương được áp dụng cho sỏi thận, sỏi niệu quản có kích thước lơn, chức năng thận kém. Chi phí cho một ca mô là 3 – 5 triệu VNĐ.
 • Phẫu thuật bằng Robot: Phương pháp này được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới, ở những nước phát triển. Được chỉ định mổ với sỏi thận có kích thước lớn, nhằm rút ngắn thời gian nằm viện, nhưng chi phí phẫu thuật lại rất cao. Chi phí cho 1 ca phẫu thuật khoảng 20 – 30 tiệu VNĐ.

Xem thêm: Cách chữa sỏi thận bằng bài thuốc dân gian đơn giản tại nhà.

Người bệnh cần phải làm gì sau khi mổ sỏi thận

Công việc chăm sóc bệnh nhân mổ sỏi thận sau mổ là 1 việc hết sức quan trong, sự thành – bại của một ca mổ sỏi thận không phải ở trong ca mổ mà là việc chăm sóc bệnh nhân sau mổ. Dù công nghệ khoa học có tiên tiến đến đâu đi nữa thì một ca mổ cũng đều có những rủi ro nhất định của nó, nếu không chăm sóc tốt cho bệnh nhân thì bệnh nhân rất dễ gặp tình trạng viêm nhiễm sau mổ.

Vì thế sau khi mổ sỏi thận người bệnh cần ăn những thức ăn được nấu chín 100%, nước uống phải được đun sôi, tuyệt đối không được sử dụng những loại đồ uống có cồn, có ga, và những loại thức ăn chứa hàm lượng chất béo cao. Những loại thực phẩm cần được bổ sung cho người bệnh là Vitamin C, dầu cá, đạm động vật.

Mổ sỏi thận ở đâu là tốt nhất?

Dưới đây là một số những danh sách trung tâm khám chữa bệnh và bệnh viện chuyên khoa có những điều kiện tốt về vật chất, trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực bệnh sỏi thận. Bạn có thể yên tâm đến thăm khám và điều trị căn bệnh sỏi thận của mình.

Địa chỉ mổ sỏi thận uy tín tại Hà Nội

 • Bệnh viên E (89 Trần Cung, Cầy Giấy, Hà Nội).
 • Bênh viên Bưu Điện (228 Lê Trọng Tấn, Hoàng Mai, Hà Nội).
 • Bệnh viện 108 (Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
 • Bệnh viện Việt Đức (Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 • Bệnh viện Bạch Mai (Số 78 Đường Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội).

Mổ sỏi thận ở đâu tốt nhất TPHCM

 • Bệnh viện Y Dược TP.HCM ( Khoa nội 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM).
 • Bệnh viện CHợ Rẫy TP.HCM (Khoa nội thận 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM).
 • Bệnh viện Nhân Dân 115 Tp.HCM (Khoa thận niệu 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM).

Chi phí mổ sỏi thận ở Bệnh Viện Bình Dân là bao nhiêu?

Bệnh viện Bình Dân TPHCM được thành lập vào năm 1954. Với bề dày lịch sử thì bệnh viện đã góp công sức không nhỏ trong việc đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết ị và độ ngũ y bác sỹ Ngoại kha có trình độ về kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cao.

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân
Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân

Hiện nay, thì bệnh viện Bình Dân là một trong những bệnh viện chuyên khoa hạng 1 và là tuyến trung ương về chuyên môn kỹ thuật với những trang thiết bị y tế hiện đại. Trong năm 2013 trung tâm huấn luyện nội sọi thuộc bệnh viện Bình Dân đã triển khai thành công phương pháp tán sỏi qua da bằng máy soi nhỏ (Miniature PCNL) được sự hỗ trợ của hãng dụng cụ y tế nội soi hàng đầu Karl Storz. Với việc sử dụng bằng dụng cụ nhỏ, đây là một trong những bước tiến quan trọng về mặt kỹ thuật của phương pháp này.

Chi phí của một ca mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân bằng phương pháp tán sỏi qua da khoảng từ 10 – 12 triệu đồng. Sau ca mổ bệnh nhân có thể được theo dõi tình trạng bệnh từ 1 – 2 ngày. Sỏi vụn sẽ được đào thải hết ra ngoài trong vòng 1 tuần – 10 ngày.

Một số lưu ý với người bệnh khi mổ sỏi ở bệnh viện Bình Dân

Bệnh nhân sẽ đóng tiền viện phí trước khi vào làm thủ tục khám chữa bệnh. Tùy theo thể trạng bệnh, những dịch vụ khi điều trị đi kèm  BHYT chi trả sau khi xuất viện.

Quy trình khám chữa bệnh đối với bệnh nhân có BHYT của bệnh viện Bình Dân như sau:

 • Bước 1: Người bệnh vào khám bệnh ở cổng số 2 tới bàn tiếp tân lấy số. Ghi đầy đủ thông tin và sẽ được hướng dẫn tới khu vực khám bệnh.
 • Bước 2: Xếp hàng chờ đến số thứ tự mang theo thẻ BHYT hoặc giấy chuyển viện để mua sổ khám bệnh.
 • Bước 3: Mang sổ khám bệnh và số nộp để trước phòng khán và chờ tới lượt.
 • Bước 4: Khi được khám bệnh tùy theo mức độ của bệnh thì bệnh nhân sẽ được bác sỹ yêu cầu nhập viện hoặc nhận thuốc để điều trị.

Người bệnh cần chuẩn bị thẻ BHYT nếu đúng tuyến thì cần photo 1 bản CMND và 2 bản BHYT. Nếu trường hợp trái tuyến thì bệnh nhân phải xin giấy chuyển viện ở tuyến dưới + 1 bản photo CMND, 2 bản photo BHYT.

Với một số những thông tin về việc mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền? những vấn đề cần thiết trong quá trình mổ, sau mổ đã giúp bạn được phần nào về những vấn đề mình cần biết trong quá trình mổ sỏi thận. Bạn hãy chú ý nhiều hơn đến sự thay đổi của cơ thể mình để sớm phát hiện được bệnh và có các phương pháp điều trị sao cho hiệu quả nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*