Mổ sỏi thận xong nên ăn gì? Và những thực phẩm người bệnh nên tránh

Bệnh nhân mới mổ sỏi thận xong nên ăn gì? Và những thực phẩm người bệnh nên tránh. Sau ca phẫu thuật người bệnh mất rất nhiều sức lực, lúc nay vấn đề chính là giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục vì thế cần có một chế độ dinh dưỡng thật tốt và thích hơp để sức khỏe được phục hồi nhanh nhất. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân vừa qua ca mổ sỏi thận cần thận trọng cũng như thực phẩm người bệnh được sử dụng và những thực phẩm người bệnh cần tránh để ngăn ngừa tốt nhất bệnh tái phát.

Thực phẩm tốt cho người mổ sỏi thận
Thực phẩm tốt cho người mổ sỏi thận

Người mới mổ sỏi thận nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Mổ sỏi thận xong nên ăn gì? Câu hỏi mà nhiều bệnh nhân sau khi phẫu thuật mổ sỏi thận xong đều quan tâm.

Những loại thực phẩm giàu canxi

Theo suy nghĩ của rất nhiều người sau khi mổ sỏi thận thì không nên cung cấp canxi bởi như thế có thể khiến cho bệnh sỏi tái phát trở lại nhưng thực chất thì bạn cần phải cung cấp chất dinh dưỡng là Canxi hàng ngày để giảm tý lê mắc sỏi thận và tình trạng bệnh tận tái phát. Một số những thực phẩm giàu canxi là: Cá, tôm, cua, ngũ cốc, các loại hạt,.. Nếu bạn mới thực hiện mổ sỏi thận chưa ăn được các laoij thức ăn cứng thì có thể sử dụng sữa, các loại đạm động vât, dầu cá,.. Theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Thực phẩm giàu hàm lượng chất xơ

Người mới mổ sỏi thận nên ăn gì? thì câu trả lời là những thực phẩm giàu chất xơ. Chất xo giúp hỗ trọ tốt nhu động ruột nhằm giảm tình trạng táo bón. Bạn nên sử dụng nhiều hơn các loại thực phẩm như: Ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau xanh, đậu,…

Uống nước nhiều hằng ngày

Mỗi ngày tốt nhất bạn cần sử dụng 2 – 3l nước, tuy nhiên thì cũng tùy vào cơ thể của từng người mà lượng nước cung cấp mỗi ngày cũng sẽ khác nhau. Hằng ngày bạn cần quan sát dến lượng nước tiểu của mình để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn đi vệ sinh thấy nước tiểu có màu vàng đậm chứng tỏ một điều ằng có thẻ bạn đang thiếu nước và bạn cần bổ sung thêm nước ngay.

Uống nhiều nước giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày
Uống nhiều nước giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Uống nước đều hằng ngày sẽ giúp cơ thể bạn giải được các độc tố và các chất cạn bã ra ngoài cơ thể được tốt hơn, đặc biệt là sau khi mổ sỏi thận. CUng cấp cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày có thể cuốn trôi được các chất thải hình thành nên sỏi ra ngoài cơ thể, đồng thời cũng giảm thiểu được sự tái phát của bệnh.

Sỏi hình thành do sự lắng đọng. Chính vì vây uống nước đều đặn hàng ngày có thể tránh được sự lắng đọng của các chất, bạn nên chia nước uống thành nhiều lần trong ngày và mỗi lần uống không nên uống quá nhiều, bởi uống nước quá nhiều trong một lúc sẽ khiến cho thận không thể lọc kĩ mà lọc một cách nhanh hơn, nên sẽ bị sót lại cặn bã.

Mổ sỏi thận xong nên ăn gì?  Sau khi mổ sỏi thận bạn cần nên đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất. Chính vì thế mà bạn cần phải chú ý tránh những thực phẩm khồn tốt và ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của bạn. Việc bạn cần làm là trang bị cho mình kiến thức về việc sau khi mổ sỏi thận xong ăn gì và không nên ăn gì?

Các thực phẩm người mới mổ thận không tránh

Nếu bên trên là những loại thực phẩm mà người mới mổ sỏi thận nên ăn thì dưới đây là những loại thực phẩm mà người mới mổ sỏi thận nên tránh. Đối với người mắc bệnh sỏi thận tốt nhất nên lưu ý về chế độ ăn uống của mình, tốt nhất bạn nên tìm hiểu về thực đơn của người bị sỏi thận nên ăn.

Những thực phẩm mà người mới mổ sỏi thận nên tránh
Những thực phẩm mà người mới mổ sỏi thận nên tránh

Những loại thực phẩm chứa chất kích thích

Những loại thực phẩm có vị chua, cay, nóng, bia, rượu, cafe và một số loại thực phẩm khác bạn không nên sử dụng bởi chúng có thể gây ra rất nhiều phiền toái như: nhiệt miệng và khiến cho các vết thương hở của bạn có thể bị mưng mủ và viêm nhiễm.

Thực phẩm dễ bị dị ứng

Ngược lại với câu hỏi mổ sỏi thận xong nên ăn gì? thì đây là những món bạn không nên sử dụng như: thịt bò, hải sản, da gà, những món ăn được chế biến từ gạo nếp,…Bởi những loại thức ăn này sẽ ảnh hưởng tới quá trình liền viết mổ của bạn. Tốt nhất nếu bạn muốn vết mổ nhanh chóng liền lại là không phải gặp bất kì một sự cố nào thì bạn phải có gắng ăn kiêng.

Đồ ăn, thức uống lên men

Các loại đồ ăn như: Dưa muối, cà muối, các loại đồ uống có ga là những loại thực phẩm mà người mới phẫu thuật mổ sỏi tuyệt đối không nên sử dụng. Bởi chúng có thể khiến cho hệ thống tiêu hóa của bạn gặp vấn đề, đồng thời vết mổ sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Một chế độ tập luyện thể dục, thể thao là một việc rất cần thiết cho mỗi người chúng ta. Và đăc biệt bạn không nên bỏ qua chế độ ăn uống hợp lý của mình sẽ giúp cơ thể bạn nhanh chóng bình phục mà không gặp bất kì một sự cản trở nào. Với câu hỏi mổ sỏi thận xong nên ăn gì? đã có thể giúp ban tìm ra một chế độ ăn uống tốt nhất cho bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh !!!!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*