Sụt cân đột ngột có phải dấu hiệu bất thường của bệnh thận

Nếu sụt cân đột ngột hoặc không có trong mong muốn của bạn thì đây có thể lại là triệu chứng của một số căn bệnh nghiêm trọng.

Có rất nhiều nguyên nhân lý giải việc đột ngột bị giảm cân một cách bất thường. Sau đây là một số căn bệnh có thể mắc phải khi chúng ta bị sụt cân đột ngột :

Ung thư

Sụt cân đột ngột
Sụt cân đột ngột

Một trong những triệu chứng điển hình của các bệnh ung thư là sụt cân đột ngột, nguyên nhân là do căn bệnh này gây mệt mỏi, chán ăn dẫn tới hiện tượng giảm cân.

Tuy nhiên, sự sụt cân đột ngột không phải là dấu hiệu đặc trưng cho riêng bệnh ung thư nào cả. Khi thấy mình bị giảm cân đột ngột, bạn cần xem cơ thể có xuất hiện các triệu chứng khác không.

Stress

Stress có thể dẫn đến sụt cân đột ngột. Người bị stress thường cảm thấy không muốn nấu ăn, ăn hay nghỉ ngơi. Thiếu cảm giác thèm ăn và thậm chí lười suy nghĩ đến đồ ăn khiến người phụ nữ sút cân nhanh chóng.

Sự tư vấn, can thiệp liên tục của chuyên gia và thuốc chống stress sẽ có tác dụng tích cực trong trường hợp  này.

Bệnh đường ruột

Sụt cân đột ngột

Vì có thể một số người không dung nạp gluten nên khi hấp thụ nó, cơ thể sẽ tạo ra 1 phản ứng miễn dịch trong ruột non.

Nguyên nhân gây khó hấp thụ chất dinh dưỡng là tổn thương và viêm nhiễm ơ niêm mạc ruột non. Hậu quả của nó là giảm cân và tiêu chảy.

Bệnh tiểu đường

Một quan niệm sai lầm phổ biến là bệnh tiểu đường có liên quan đến thừa cân và béo phì. Ngược lại, sụt cân đột ngột lại là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

Điều này do tăng đi tiểu và nồng độ glucose tăng dẫn đến các cơ bắp bắt đầu co lại.

Bệnh tuyến giáp

Sụt cân đột ngột

Triệu chứng của căn bệnh này là tim đập nhanh bất thường, bốc hỏa, mồ hôi đổ nhiều, sụt cân đột ngột…

Khi có hiện tượng giảm cân, bao giờ các bác sĩ cũng đặt ra khả năng về bệnh tuyến giáp và cho bạn làm các xét nghiệm chuyên môn.

Suy tuyến thượng thận

Bệnh addison hay còn gọi suy tuyến thượng thận là căn bệnh xảy ra khi cơ thể bạn không tạo ra đủ corisol. Khi cơ thể có mức cortisol rất thấp thì không thể kiểm soát được căng thẳng. Tình trang đó dẫn đến thiết máu, sụt cân đột ngột, chóng mặt, buồn nôn và có thể bị nhiễm trùng.

Như vậy, sau bài viết trên, chúng ta đã có thể hiểu được việc sụt cân đột ngột nhanh chóng, không rõ nguyên nhân là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, nếu có triệu chứng như thế. Các bạn hãy tìm đến các bệnh viện khám, để cho các bác sĩ phát hiện ra bệnh 1 cách nhanh chóng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*