Suy tim độ 3 sống được bao lâu và những cách duy trì sự sống khi mắc phải

Suy tim là một bệnh mãn tính, có xu hướng nặng lên theo thời gian. Để biết được suy tim độ 3 sống đươc bao lâu thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố như cơ địa mỗi người, thói quen và lối sống sinh hoạt. Và hiện nay chúng ta không phải lo lắng suy tim cấp độ 3 sống được bao lâu nữa khi nền y học thế giới phát triển kéo theo rất nhiều phương tháp điều trị và kéo dài tuổi thọ.

Suy tim độ 3 sống được bao lâu

Qua kết quả nghiên cứu đánh giá tuổi thọ của người mắc bệnh suy tim cho thấy, kể từ khi được chẩn đoán, có khoảng 50% người bệnh suy tim sống hơn 5 năm và khoảng 25% sống được hơn 10 năm.

Tuy nhiên cần lưu ý, đây chỉ là con số trung bình theo khảo sát. Còn thực tế, để trả lời cho câu hỏi suy tim cấp độ 3 sống được bao lâu” thì mỗi người bệnh lại có một đáp áp khác nhau.

Để giải đáp cho “suy tim độ 3 sống được bao lâu” thì chúng ta phải biết suy tim có mấy cấp độ ?     

Các cấp độ của suy tim

 • Suy tim cấp độ 1 : Đây là giai đoạn khởi phát của suy tim. Người bệnh chưa thấy triệu chứng gì của suy tim cho dù lúc hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao.
 • Suy tim cấp độ 2 : Một số hoạt động thể chất bị hạn chế, sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng nhẹ, tuy nhiên sau khi nghỉ ngơi sẽ thấy dễ chịu hơn.
 • Suy tim cấp độ 3 : Sinh hoạt bị ảnh hưởng mức trung bình. Khi nghỉ ngơi không thấy xuất hiện những triệu chứng. Tuy nhiên khi chỉ cần hoạt động nhẹ đã thấy khó thở. Đây là giai đoạn suy tim câp độ trung bình. Suy tim cấp độ 3 cũng là giai đoạn nhiều người mắc nhất.
 • Suy tim cấp độ 4 : Triệu chứng bệnh xuất hiện ngay cả khi nghỉ ngơi, chỉ làm được những việc nhẹ. Mọi sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng nhiều.

Suy tim độ 3 sống được bao lâu ? 

Suy tim độ 3 sống được bao lâu

Để tiên lượng về tuổi thọ của người bệnh suy tim cấp độ 3 cần dựa vào nhiều yếu tố: cơ địa người bệnh, lối sống, thói quen sinh hoạt khả năng đáp ứng với thuốc điều trị…

Theo thống kê cho thấy có ít hơn 50% người bệnh suy tim cấp độ 3 sống được nhiều hơn 5 năm và khoảng 25 % sống hơn 10 năm sau khi được chẩn đoán.

Cách chữa trị suy tim cấp độ 3

Khi bị phát hiện bệnh suy tim cấp độ 3 thì bạn cần tuân thủ theo các phương pháp điều trị của các bác sỹ và có chế độ sinh hoạt phù hợp, như thế sẽ giúp kiểm soát và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

 • Tái khám theo định kỳ thường xuyên và ngay khi thấy cơ thể xuất hiện thêm các dấu hiệu bất thường hoặc các triệu chứng bệnh nặng hơn.
 • Ngừng hút thuốc lá, kiêng dùng rượu bia, đồ uống có cồn, có ga
 • Hạn chế uống nước: nếu thể trọng không quá 60 kg thì không nên đưa quá 1,5 – 2 lít chất lỏng (tính cả canh, nước trong rau củ, quả, nước uống) vào cơ thể một ngày để tránh gánh nặng cho thận.
Suy tim độ 3 sống được bao lâu
Suy tim độ 3 sống được bao lâu
 • Ăn nhạt: tối đa không quá 2 gram muối mỗi ngày
 • Tránh các hoạt động mạnh, cần nhiều sức lực.
 • Sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt là tránh thức khuya.
 • Giữ tinh thần thoải mái, tránh stress
 • Luyện tập thể dục nhẹ nhàng như thiền, yoga, đi bộ… khoảng 30 phút mỗi ngày.

Suy tim độ 3 sống được bao lâu ? Câu hỏi này đã được trả lời qua bài viết trên. Suy tim ảnh hưởng đến cuộc sống quá nhiều và cũng đã lặng lẽ cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Tuy nhiên các bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về căn bệnh này. Qua những thông tin trên chỉ cần các bạn thực hiện đúng lời khuyên của bác sĩ và thực hiện đúng như trên thì suy tim sẽ dần được chữa trị.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*