Suy tuyến thượng thận có chữa được không? Sự nguy hiểm của chứng bệnh này

Câu hỏi :”Suy tuyến thượng thận có chữa được không?”. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này. Suy tuyến thượng thận là một trong những căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên thì đa số nhiều người còn chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Rất nhiều những biến chứng sau này của bệnh làm mọi người thường rất lo lắng cho bệnh tình của mình.

Suy tuyến thượng thận có chữa được không?
Suy tuyến thượng thận có chữa được không?

Suy tuyến thượng thận có chữa được không?

Một sự thật mà bệnh nhân mắc chứng suy tuyến thượng thận cần phải biết và chấp nhận nó là “Suy tuyến thượng thận không thể chữa khỏi“. Vậy thì lý do gì gây ra căn bệnh này? Trước khi chúng ta đi tìm hiểu những lý do đó thì hãy cùng chúng tôi điểm mặt một số triệu chứng của căn bệnh này.

Bệnh suy tuyến thượng thận là một trong số những căn bênh thuộc hệ nội tiết và còn được gọi là bệnh Addison. Tỷ lệ bệnh nhân mắc chứng bệnh này ở nước ta thường không có nhiều, những một điều bạn cần phải chú ý là một khi đã mắc phải căn bệnh này thì bản thận bạn sẽ gặp rất nhiều những rắc rối lớn.

  • Người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi, mơ màng không tỉnh táo, người uể oải không muốn làm gì.
  • Cơ thể bị tụt huyết áp gây ra các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, đau óc quay cuồng.
  • Gặp tình trạng nôn mửa, đi ngoài liên tục,…
  • Cơn đau bụng ẩm ỉ kéo dài, có khi đau dữ dội.

Triệu chứng tụt huyết áp do suy tuyến thượng thận
Triệu chứng tụt huyết áp do suy tuyến thượng thận

Bệnh đã xuất hiện những triệu chứng vấn đề ở đây bây giờ không phải là suy tuyến thượng thận có chữa được không? câu trả lời bạn ắt hẳn đã rõ. Thường thì các triệu chứng không đến nhanh và cũng không quá rõ ràng, thường thì bệnh có xuất hiện những triệu chứng rõ ràng thì bệnh nhân mới bắt đầu đi khám và mới phát hiện ra bệnh.

Thế nhưng chúng ta có thể điều trị bảo tồn và học cách sống chung trong sự hòa bình với bệnh vì bệnh suy tuyến thượng thận là căn bệnh không thể chữa khỏi được. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ ngăn chặn việc phát triển của bệnh. Bệnh càng năng thì công tác điều trị gặp càng nhiều khó khăn, thậm chí dẫn tới tử vong.

Theo các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Thường có đến khoảng 75 – 80% số bệnh nhân đến khám và được chuẩn đoán là bệnh suy tuyến thượng thận mãn tính, khi các triệu chứng ngày một rõ ràng và có chiều hướng nghiêm trọng. Điều này xảy ra do sự phát triển âm thầm của bệnh, bệnh thì không thể chữa trị được tận gốc nhưng nếu chúng ta có một cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, và tin tưởng tuyệt đối vào phương pháp điều trị của bác sỹ thì mọi việc sẽ có được kết quả tốt.

Rất nhiều những người bệnh sống chung với bệnh và điều trị tích cực nhiều năm với bệnh suy tuyến thượng thận mà vẫn không hề xảy ra biến chứng nào.

Tại sao bệnh suy tuyến thượng thận lại không thể chữa được?

Khi hoạt động của tuyến thượng thận bị suy yếu khiến cho tuyến thượng thận sản xuất quá ít các hormone cortison và aldoteron dẫn tới việc gây rói loạn chuyển hóa trong có thể.

Điều trị suy tuyến thượng thận bằng cách nào?
Điều trị suy tuyến thượng thận bằng cách nào?

Theo thống có của Bô Y Tế thì 100% bệnh nhân những bệnh nhân mắc suy tuyến thượng thận đều không có cách nào điều trị khỏi hoàn toàn. Nguyên nhân gì dẫn tới việc bệnh suy tuyến thượng thận không thể chưa khỏi được.

  • Việc điều trị sử dụng thuốc: Thông thường mọi người thường điều trị bệnh bằng thuốc Tây là đầu tiên, trong số những loại thuốc đó thường là thuốc giảm đau và chống viêm. Các loại thuốc này chỉ có hiệu quả tức thời, nếu điều trị về lâu dài thì việc sử dụng quá nhiều loại thuốc này sẽ càng làm tổn thương thận thêm. Hiện tại thì chưa có bất kì một loại thuốc đặc trị nào riêng cho căn bệnh này.
  • Điều trị sử dụng hormone thay thế: Có một số loại hormone thay thế cho tuyến thượng thận bị suy. Thay vì việc tuyến thượng thận tự sản xuất ra hormone thì khi tuyến thượng thận bị suy yếu thì việc đảm bảo lượng hormone cho cơ thể là hoàn toàn không thể. Lúc này việc người bệnh sử dụng hormone thay thế là điều đáng nói nhất, thế nhưng việc uống hormone này phải được diễn ra đều đặn nhưng nhiều người bệnh lại quên. Nếu dùng thuốc quá đột ngột cũng sẽ khiến cho thận không kịp thích ứng dẫn tới suy giảm chức năng thận.
  • Ô nhiễm môi trường sống: Sự ô nhiễm của môi trường sống là một trong những yếu tố ngăn chặn quá trình điều trị của bệnh và sẽ khiến cho bệnh tình ngày càng một nặng hơn, những loại thực phẩm sử dụng hằng ngày bạn có chắc chắn là không có thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu còn tồn đọng không. Những chất độc hại trong thực phẩm khiến cho thận gặp thêm áp lực.
  • Hormone không thể tự tổng hợp: Suy tuyến thượng thận sẽ khiến cho chức năng tổng hợp và sản sinh hormone bị suy giảm không đủ để tiếp cho cơ thể. Một khi bạn đã mắc phải suy tuyến thượng thận cấp ở một bên thận, bên kia cũng sớm muộn cũng bị ảnh hưởng theo. Đó là một trong những lý do tại sao bệnh suy tuyến thượng thận lại không thể chữa khỏi được? 

Câu trả lời với câu hỏi suy tuyến thượng thận có chữa được không? đã cho bạn một lời đáp. Dù bệnh tình có khó chữa trị thế nào thì bạn hãy giữ vững cho mình một tình thần không buông xuôi, bạn hãy cố gắng tập sống trong hòa bình với căn bệnh đến khi còn có thể.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*