Hỏi – Đáp: Hội chứng thận hư có sinh con được không?

Hội chứng thận hư là một trong những tình trạng rối loạn của thận khi thận bài tiết của nhiều protein ra ngoài cùng nước tiểu. Nhiều người bệnh mắc hội chứng thận hư trong một thời gian dài bắt đầu trở nên lo lắng không hề nhẹ, liệu hội chứng thận hư có sinh con được không? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc muốn có một câu trả lời xác thực nhật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này.

Người mắc hội chứng thận hư có nên sinh con không?
Người mắc hội chứng thận hư có nên sinh con không?

Giải đáp thắc mắc: Hội chứng thận hư có sinh con được không?

Hội chứng thận hư là tình trạng bệnh lý tổn thương ở cầu thận khiến chi việc thẩm thấu của thận với albummin bị tăng lên làm cho việc các protein theo đường nước tiểu ra ngoài.

Đối với những bệnh nhân mắc chứng bênh này tất cả đều phải điều trị bằng thuốc corticoid, và có thể người bệnh phải sống chung với bệnh và sử dụng thuốc đến hết đời. Ngoài việc sử dụng corticoid để điều trị ra thì kết kết hợp với một số những loại thuốc khác trong quá trình điều trị và chắc chắn một điều rằng tác dụng phụ của thuốc là không thể tránh khỏi. Với việc người bệnh sống chung với thuốc như vậy thì người mắc hội chứng thận hư có sinh được con không?

Loại bệnh này có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh và được xem là một trong những căn bệnh nan y khó chữa vì sự nguy hiểm của nó với sức khỏe của con người nhưng có một điều được khẳng định chắc chắn là hội chứng thận hư không dẫn đến vô sinh. Mặc dù người bệnh vẫn có thể sinh con nhưng đối với những người bệnh ở độ tuổi trẻ tuổi phải cần cân nhắc kỹ lưỡng tới việc có nên sinh con hay là không. Vì một điều phải lưu tâm là đang trong quá trình trị liệu cần phải rất cần thận và nên để khi bệnh đã dần ổn định thì hãy tính tới vấn đề có con, nếu trong trường hợp người bệnh quyết định sinh con thì phải đến bệnh viện thăm khám thường xuyên và phải được sự theo dõi sát sao của bác sỹ , để các bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị hội chứng thận hư có nên sinh con không?

Như đã được tìm hiểu ở trên thì hội chứng bệnh này không gây vô sinh, những người bệnh đang trong quá trình điều trị, sử dụng thuốc và tình trạng của bệnh chưa trong trạng thái ổn định thì tuyệt đối không nên có con vào thời điểm này. Nếu trường hợp người bệnh mang thai trong quá trình điều trị thì nguy cơ xảy ra những biến chứng có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi là rất cao. Nếu tình trạng bệnh dã được ổn định, mức độ nguy hiểm xuống mức thấp nhất và trước khi bệnh nhận xác định muốn có con thì phải có được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa trước khi quyết định mang thai, nhưng trong quá trình mang thai phải được sự theo dõi sát sao của bác sỹ để tráng tình trạng bệnh ảnh hưởng ít nhiều tới thai nhi.

Cân nhắc thật kĩ trước khi sinh con nếu mắc hội chứng thận hư
Cân nhắc thật kĩ trước khi sinh con nếu mắc hội chứng thận hư

Thắc mắc của mọi người đã được giải đáp trong bài viết này. Vấn đề hội chứng thận hư có sinh con được không? Bạn hãy cận trong trong quá trình điều trị phải tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ định của bác sỹ. Do thận hư là một trong những bệnh lý khá phổ biến và thường rất dễ gặp ở người trẻ tuổi và người lớn tuổi chính vì vậy đây là nguồn thông tin là rất hữu ích cho ban đọc đặc biệt là nữ giới những người phụ nữ mắc hội chứng thận hư đang có khát khao làm mẹ nên chú ý.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*