Ăn gì bổ thận – Những loại thực phẩm, thức ăn giúp bổ thận tráng dương

Thận là 1 cơ quan rất quan trọng trong cơ thể của mỗi còn người chúng ta,nó có vai trò bài tiết. Nếu thận có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Vậy để thận khỏe mạnh thì chúng ta phải có một chế độ ăn uống cân bằng. Ăn gì bổ thận – sau đây là những loại thực phầm, thức ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho chúng ta bổ thận, tráng dương…

1. Rau thơm

Rau thơm bổ thận
Rau thơm

Các chất dinh dưỡng vitamin A, B cũng như kim loại như sắt, phốt pho có rất nhiều trong rau thơm và chúng giúp bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn giữ cho thận khỏe mạnh

2.Sơn dược

Sơn dược bổ thân
Sơn dược

Sơn dược có chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, thanh lọc cơ thể, bổ thận tráng dương. Sơn dược vừa làm được thuốc, vừa dùng để chế biến thức ăn, là 1 loại thực phẩm rất là tốt

3. Đậu đen

Đậu đen bổ thận
Đậu đen

Đậu đen không tốt cho những người mà bị bệnh thận mãn tính, thận bị suy kiệt. Tuy nhiên lại có vị rất ngon, giúp cơ thể giải độc, bổ thận

4. Sò

Ăn sò bổ thận

Sò là 1 loại hải sản, có rất nhiều loại sò như sò huyết, sò lụa….Chúng có tính hàn, có chứa rất nhiều vitamin hay các loại khoáng chất có tác dụng bổ thận, lợi tiểu tiêu phù

5. Cẩu kỷ

Cẩu kỷ bổ thận
Cẩu kỷ

Đa phần chúng ta chưa biết cẩu kỷ là gì. Tuy nhiên đây là loại có thể bổ thận lợi gan, sáng mắt an thần, gân cốt cứng rắn, tăng trưởng cơ bắp, dùng cẩu kỷ với nước sôi, nấu canh dùng để uống, có thể tăng cường chức năng thận.

6. Bắp cải

Ăn bắp cải bổ thận
Bắp cải

Đây là 1 loại rau ăn rất mát. Nếu như người bị bệnh thận từng tiếp nhận điều trị lọc thẩm tách thì có thể thử ăn nhiều bắp cải.

Trên đây là những món ăn bổ thận. Bổ thận từ những thực phẩm dễ tìm, có ngay trong bữa ăn hàng ngày là một điều hết sức tuyệt vời. Hiệu quả được nâng cao, chức năng thận được tăng cường ngay từ bên trong. Đây chính là những thực phẩm bổ thận mà bất cứ ai, bất cứ người bệnh nào cũng có thể bổ sung cho mình được.

Tuy nhiên để được tác dụng tốt nhất thì chúng ta phải để ý đến cách chế biến chúng nữa. Người Việt Nam hay ăn mặn, như vậy ít nhiều hại thận. Vậy nên để có những loại thức ăn giúp bổ thận, chúng ta chế biến thức ăn có hàm lượng muối vừa đủ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*