Mệt mỏi chóng mặt kéo dài và những nguyên nhân không ngờ tới

Trong nhịp sống đô thị ồn ào vội vã hiện nay, cuộc sống con người ngày càng chịu nhiều áp lực về cơm áo gạo tiền. Vì thế không ít người có biểu hiện mệt mỏi chóng mặt. Tuy không phải là những bệnh nặng nhưng nếu không được quan tâm đúng cách thì sẽ biến chứng đến những bệnh thần kinh và bệnh thận.

 

Mệt mỏi chóng mặt

Nguyên nhân sâu xa của chứng đau đầu mệt mỏi chóng mặt là do : 

Do các hóa chất tiết ra từ các sợi thần kinh và sự co giãn cảu các mạch máu nã là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu mệt mỏi. Thường xuất hiện ở người cao tuổi khi các mạch máu đã yếu.

Tuy nhiên hiện nay, do ngồi nhiều 1 chỗ làm việc lâu, cơ thể ít vận động kết hợp với áp lưc cuộc sống lẫn công việc làm hệ thần kinh yếu đi nên dễ dẫn đến tình trạng chóng mặt

Do là biểu hiện của những căn bệnh như viêm xoang, cao huyết áp, u não , viêm màng não nên cũng gây ra hiện tượng đau đầu.

Mệt mỏi chóng mặt có thể là biểu hiện bệnh gì

Mệt mỏi chóng mặt

 

Có rất nhiều căn bệnh dẫn tới triệu chứng nhức đầu chóng mặt mệt mỏi. Hãy điểm qua 1 só căn bệnh để các bạn thấy được sự nguy hiểm có nó :

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đây là căn bệnh khiến bệnh nhân rất đau đớn, bất tiện cho trong cuộc sống. Khi bị bệnh, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi chóng mặt kể cả khi nghỉ ngơi. Đây là căn bệnh mãn tính đang ngày càng trẻ hóa.

Chứng ngừng thở khi ngủ

Mặc dù đã ngủ giấc một ngày nhưng nhiều người vẫn bị mệt mỏi và buồn ngủ. Đó là căn bệnh ngừng thở khi ngủ. Biểu hiện chính là ngáy khi ngủ, đang ngủ có thể ngừng thở nhưng sau đó thở mạnh.

Bệnh về huyết áp

Huyết áp thấp khiến cơ thể luôn mệt mỏi và choáng. Còn huyết áp cao dễ dẫn đến các bệnh về tim, suy thận và hay bị mệt mỏi chóng măt.

Đau nửa đầu

Đây là căn bệnh dễ biến chứng đến nguy cơ đột quỵ trong giới trẻ. Những cơn đau đầu thường kéo dài từ 2-72 tiếng kèm theo biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt.

Bệnh rối loạn tiền đình

Người bệnh hay bị đau đầu mệt mỏi chóng mặt là biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đỉnh.

Làm gì khi bị nhức đầu chóng mặt mệt mỏi

Mệt mỏi chóng mặt
Làm gì khi bị chóng mặt mệt mỏi
  • Bất kì ai cũng cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ hợp lí để tăng sức đề kháng chống lại những tác động của môi tường, đối phó với tình trạng chóng mặt mệt mỏi gây ra.
  • Chăm chỉ vận động tập thể dục mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được nhiều căn bệnh không mong muốn
  • Sử dụng những phương pháp bấm huyệt, châm cứu.
  • Thư giãn đầu óc trước khi ngủ.

Như vậy sau khi đọc bài viết này thì các bạn đã thấy nguyên nhân và cách điều trị tình trạng mệt mỏi chóng mặt rồi đó. Hãy vì một thân thể khỏe mạnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*