Top những bài thuốc lợi tiểu bằng thuốc nam hiệu quả

Những bài thuốc lợi tiểu có tác dụng tăng khả năng đào thải muối ra ngoài cơ thể bằng việc tăng lượng nước tiểu ở bàng quang làm cho việc kích thích sự đào thải nước tiểu nhiều hơn, lợi tiểu bằng thuốc nam có tác dụng rất tốt lên thận mà không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Thuốc lợi tiểu bằng thuốc nam hiện nay được rất nhiều người sử dụng trong việc điều trị các bệnh về mạch huyết.

Những bài thuốc lợi tiểu bằng thuốc nam xung quang ta

Những bài thuốc dân gian thì chúng ta có rất nhiều những bài thuốc có tác dụng lợi tiểu đạt hiệu quả rất tốt và thường là những bài thuốc nam này rất gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống hằng ngày xung quanh mỗi chúng ta, rất dễ có thể tìm kiếm.

Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ
Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ

Bài thuốc nam giúp lợi tiểu bằng cây trinh nữ

Theo y học Phương Đông thì cây trinh nữ có tính ôn, vị đắng và hơi chua, trinh nữ có tác dụng giải độc, giúp an thần dễ ngủ, giúp ổn định đường huyết trong cơ thể và giảm suy nhược cơ thể.

Dùng cây xấu hổ để làm thuốc sắc uống mỗi ngày, nhưng không được dùng liên tục trong nhiều ngày, nếu dùng nhiều lần thì phải giảm liệu lượng xuống sau mỗi lần sử dụng.

Cách sử dụng:  Khi sử dụng cây thuốc trinh nữ trước khi sử dụng lấy rễ cây trinh nữ rửa sạch, sau đó đem phơi khô, ngâm rễ trinh nữ với rượu trước mới đem đi sắc uống.

Rau diếp cá giúp lợi tiểu

Rau diếp cá ngoài việc sử dụng làm một loại rau sống trong các bữa ăn ra nó còn có rất nhiều những công dụng trong điều trị bệnh, đặc biệt là có tác dụng làm thuốc lợi tiểu. Nhưng muốn công dụng điều trị được tốt hơn rau diếp cá không đi một mình mà nó còn kết hợp với một số loại thuốc nam khác là cây mã đề và cây rau má những loại rau này đều có tính mát, không độc giúp thanh nhiệt, lợi tiểu rất tốt.

Rau diếp cá rất tốt cho việc lợi tiểu
Rau diếp cá rất tốt cho việc lợi tiểu

Cách dùng: Rau diếp cá 50g, mã đề 50g, rau má 50g tất cả đều tươi, sau đó đem rửa sạch cho vào máy xanh rồi đem ra chắt lấy nước sử dụng chia đều ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn chính.

Cây mã đề tác dụng lợi tiểu tốt

Cây mã đề là một trong những loại thảo dược rất tốt để làm thuốc lợi tiểu hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết đến bài thuốc này. Cách dùng làm thuốc mã đề 10gram, cam thảo 2gram rồi đem sắc với 0,5 lít nước đun với nữa nhỏ trong vòng 30 phút. Lấy lượng nước vừa sắc được chia đều thành 3 lần và uống trong ngày.

Quả hồng xiêm

Hồng viêm có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải khát và nhuận tràng. Hạt hông viêm có thể sử dụng làm thuốc lợi tiểu bằng cách tán thành bột để sử dụng hòa với rượu uống hằng ngày.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng những bài thuốc lợi tiểu từ thuốc nam.

  • Không nên lạm dụng việc sử dụng thuốc lợi tiểu quá lâu trong một thời gian dài.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc cần kết hợp với chế đô ăn uống khoa học để làm tăng hiệu quả điều trị.
  • Khi sử dụng các bài thuốc nam lợi tiểu cần phai hỏi y kiến của các thầy thuốc kê đơn.
  • Không được dùng thuốc nam kết hợp với thuốc tây y cùng một lúc. Như thế khả năng cao sẽ gây xung đột và phản tác dụng.

Bên trên là những bài thuốc giúp lợi tiểu bằng thuốc nam hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những bài thuốc trên để giúp cho việc điều trị của bạn trở nên hiệu quả hơn. Trong quá tình sử dụng phải được sự đồng ý của  các thầy thuốc hoặc bạn có thể tham khảo thêm y kiến của các bác sỹ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*