Verapamil 80mg – Thuốc tăng huyết áp, đau thắt ngực, chống loạn nhịp

Verapamil 80mg là 1 loại thuốc mà bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch hoặc những ai có người thân quen mắc các chứng bệnh thuốc nhóm tim mạch này mắc phải.

Thuốc Verapamil 80mg có liên quan đến thuốc chẹn kênh canxi nên có tác dụng hỗ trợ điều trị với hiệu quả rất tốt.

Verapamil là một thuốc chẹn kênh calci, ngăn cản dòng Ca2+ đi qua kênh, chậm vào tế bào thần kinh dẫn truyền và tế bào cơ tim (tác dụng chống loạn nhịp) và vào tế bào cơ trơn thành mạch (tác dụng giãn mạch).
Tên quốc tế: Verapamil.
Loại thuốc: Thuốc chẹn kênh calci: Chống loạn nhịp, đau thắt ngực, tăng huyết áp.
Verapamil 80mg
Verapamil 80mg
Hàm lượng và dạng của thuốc Verapamil 80mg : 

Hoạt chất: Verapamil hydroclorid. Viên bao hàm lượng 80mg

Cơ chế thuốc Verapamil 80mg :

Verapamil 80mg là một thuốc chẹn kênh calci, ngăn cản dòng Ca2+ đi qua kênh, chậm vào tế bào thần kinh dẫn truyền và tế bào cơ tim và vào tế bào cơ trơn thành mạch.

Trong suy mạch vành, Verapamil 80mg làm giảm tiêu thụ oxygen của cơ tim trực tiếp bằng can thiệp vào quá trình chuyển hóa tiêu thụ oxygen của cơ tim và gián tiếp bằng giảm hậu gánh; Verapamil 80mg làm tăng lưu lượng máu động mạch vành và ngăn cản co thắt động mạch vành.

Công dụng của thuốc Verapamil 80mg 

Verapamil 80mg
Verapamil 80mg chữa bệnh cao huyết áp

Hỗ trợ điều trị huyết áp cao, đau ngực do không đủ lưu lượng máu đến tim. Thuốc khi vào cơ thể sẽ giúp điều hòa huyết áp và cân bằng trạng thái, tốc độ nhịp tim, lưu thông máu trong cơ thể.

Phòng ngừa đau nửa đầu và nhức đầu chùm, đau đầu từng chuỗi bằng cách thực hiện những phản ứng hóa học tự thân khống chế các loại vi khuẩn gây tê hại cho bộ não và hệ thần kinh.

Điều trị tai biến mạch máu não và gây ảnh hưởng đến tâm lý, tổn thương chức năng não của con người.

Ức chế tình trạng nhịp tim đập nhanh bất thường

Chỉ định của thuốc Verapamil 80mg :

  • Ðau thắt ngực các dạng: Cơn đau do gắng sức, cơn đau không ổn định, cơn đau Prinzmetal.
  • Chữa cơn tim nhanh kịch phát trên thất, và phòng tái diễn.
  • Nhịp thất nhanh trong cuồng động nhĩ hoặc rung nhĩ.
  • Tăng huyết áp vô căn.

Chống chỉ định : 

  • Suy tim mất bù.
  • Nhịp nhanh thất.
  • Hạ huyết Sốc do tim.
  • Rung hoặc cuồng động nhĩ kèm hội chứng hội chứng tiền kích thích nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng: Tim chậm, hạ huyết áp nhiều, suy thất trái.
  • Dị ứng với verapamil.

Liều lượng :

Thuốc uống thường chia làm 3 lần trong ngày. Viên nén tác dụng kéo dài phải nuốt, không nhai. Thuốc có thể tiêm tĩnh mạch chậm trong 2 phút để điều trị cơn nhịp nhanh trên thất kịch phát. Không dùng thuốc Verapamil cho trẻ em dưỡi 15 tuổi.

Tác dụng phụ của thuốc Verapamil 80mg 

Hạ huyết áp, nhịp tim chậm , blốc nhĩ thất hoàn toàn, đau đầu, mệt mỏi, khó thở, chóng mặt, đầu óc quay cuốn, táo bón, không ăn gì cũng buồn nôn và trên người bị phát ban.

Các chuyên gia y tế cho biết, việc sử dụng thuốc Verapamil 80mg trong vòng một tuần đầu sẽ cho thấy kết quả nhanh, chẳng hạn như nhịp tim được cải thiện, máu được lưu thông…Tuy nhiên nếu bạn vẫn không nhận thấy hiệu quả xảy ra thì nên tạm ngưng để yêu cầu sự tư vấn của bác sĩ và tìm hiểu nguyên nhân.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*